Thứ 5, Ngày 30/03/2017, 09:00
Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng gương người tốt việc tốt
30/03/2017
Chiều ngày 29-3, tại trụ sở xã Bình Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho cụ Nguyễn Long Thảo, ngụ ấp Giồng Tre, xã Bình Minh, Thành phố. Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh, bà Nguyễn Thị Nhuyễn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cùng lãnh đạo xã Bình Minh đến dự.

Cụ Nguyễn Long Thảo, sinh năm 1929, là Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi ấp Giồng Tre, xã Bình Minh. Dù tuổi cao, cụ vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Không những tích cực tham gia công tác hội người cao tuổi mà cụ còn quan tâm giúp đỡ đời sống cho hội viên. Cụ thể, từ tháng 8 năm 2015 đến nay, cụ vận động nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, tiền mặt cho một mạnh thường quân ở huyện Hòa Thành nấu cơm chay, đem về địa phương, phân phát cho người cao tuổi cô đơn, người nghèo trên địa bàn xã. Mỗi tháng, cụ cấp hai ngày với 70 suất cơm chay.

Không những vậy, cụ còn tích cực tuyên truyền đến người cao tuổi, kiến thức chăm sóc sức khỏe để biết cách phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

DSC06225.JPG

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho cụ Nguyễn Long Thảo, với thành tích giúp đỡ người nghèo.

Cùng được khen thưởng đợt này, thành phố Tây Ninh còn có cụ bà Phạm Thị Màng, sinh năm 1925, ngụ khu phố 3, phường IV, Thành phố là gương người tốt việc tốt, đã góp công sức may mền tặng cho người già cô đơn trên địa bàn cũng được Chủ tịch UBND tỉnh bằng khen.

Xuân Vũ