Thứ 4, Ngày 06/09/2017, 15:00
Tòa án nhân dân Thành phố Tây Ninh xét xử lưu động
06/09/2017
Sáng ngày 06-9, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, Tòa án nhân dân Thành phố đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự, với tội danh “ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Phan Văn Bé, sinh năm 1975, quê quán tỉnh Kiên Giang, thường trú tại ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 5 giờ ngày 04/02/2017, trước Đại lý phân bón Bình Trọng trên đường 793, thuộc ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Phan Văn Bé điều khiển xe mô tô biển số 70F7-3867, chạy qua đường đã va chạm với xe mô tô biển số 70H1-188.75 do chị Lê Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1973, ngụ ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên điều khiển chở chị Phạm Kim Hạnh, sinh năm 1978, ngụ cùng ấp Thạnh Phú, làm cho chị Lệ và chị Hạnh té ngã xuống đường. Hậu quả chị Lệ bị chấn thương sọ não tử vong, chị Hạnh bị thương nặng với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 65%.

Khi gây tai nạn, Bé bỏ trốn, không cứu giúp các nạn nhân, đến ngày 06/02 Bé ra đầu thú. Sau đó, chị Hạnh yêu cầu Phan Văn Bé bồi thường hơn 144 triệu đồng, gia đình của Bé đã bồi thường 6 triệu đồng; còn gia đình chị Lệ yêu cầu bồi thường 50 triệu đồng, đến nay Bé vẫn chưa bồi thường.

Bị cáo Phan Văn Bé trước phiên tòa

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Văn Bé 4 năm tù, đồng thời yêu cầu Phan Văn Bé tiếp tục bồi thường cho chị Hạnh 138 triệu đồng và gia đình chị Lệ 50 triệu đồng.

Quế Hương