Thứ 6, Ngày 25/05/2018, 21:00
CÔNG AN THÀNH PHỐ TÂY NINH LÀM THEO LỜI BÁC
25/05/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 18-5-2018, Công an thành phố Tây Ninh tổng kết 5 năm phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2013-2018; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 (khóa XII) của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Bằng những việc làm cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; thời gian qua phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy" và việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Qua đó, Ban chỉ huy đơn vị đã tổ chức phát động đến toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ xây dựng chuẩn mực đạo đức, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và thực hiện tốt những khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết, đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"; "Làm hết việc, không làm hết giờ"; "Cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố, mỗi ngày làm một việc tốt"; "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ"....Nhờ đó, hàng năm, tình hình tội phạm tiếp tục được kềm chế kéo giảm. Cụ thể như, tội phạm về  trật tự xã hội  xảy ra 673; tỷ lệ điều tra làm rõ đạt tỷ lệ 71.5%, thu hồi nhiều tài sản có trị giá trả lại cho người bị hại. Trong 5 năm, đã đấu tranh triệt phá 19 chuyên án, bắt 67 đối tượng. Xây dựng kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh, triệt xóa 717 vụ đánh bạc, bắt hơn 2.800 đối tượng. Triệt xóa 26 vụ môi giới mại dâm, 23 điểm massage kích dục, bắt xử lý 155 đối tượng. Tập trung tấn công mạnh vào tội phạm ma túy đã xác lập và triệt phá 06 chuyên án, bắt 34 đối tượng; xây dựng 153 kế hoạch triệt phá, bắt 464 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.  Xây dựng 36 kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phát hiện 494 vụ, bắt 227 đối tượng, 04 tổ chức vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng hóa nhập lậu. ....

Trong 5 năm qua với nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố đã có 127 tập thể, 511 cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng; 115 cán bộ, chiến sĩ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 80% cán bộ, chiến sĩ đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc".

Giao lưu các gương điển hình

Tại hội nghị, các đại biểu giao lưu với với 3 gương điển hình tiên tiến trong phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2013-2018 là đồng chí Trịnh Xuân Cẩn – cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và hai đồng chí phó trưởng công an xã Bình Minh là đồng chí Trần Quyền Huy và đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng. Các đồng chí đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cũng như việc thực hiện lời Bác dạy trong thực tiễn công tác.

Các tập thể được tuyên dương

Dịp này, hội nghị cũng tuyên dương 6 tập thể và 10 cá nhân điển hình trong 5 năm thực hiện phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy" .

QUẾ HƯƠNG