Thứ 3, Ngày 05/06/2018, 12:00
HỘI LHPN THÀNH PHỐ TÂY NINH SƠ KẾT 2 NĂM CHỈ THỊ 05
05/06/2018
Sáng ngày 29-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và hội thi "Kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy và cán bộ Hội LHPN phường, xã và Hội Công an Thành phố.

Thực hiện Chỉ thị 05, thời gian qua, Hội LHPN Thành phố đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực hiện nhiệm vụ của Hội; qua đó tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, hội viên, phụ nữ gắn với việc rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Đồng thời, Hội LHPN Thành phố và các phường, xã cũng xây dựng nhiều mô hình hay, mang ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng. Điển hình là mô hình "Tuyến đường hoa" tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; nhiều mô hình nhân đạo  như: "Hũ gạo tình thương", "Lít gạo nghĩa tình", "Tấm áo tình thương", "Bếp ăn từ thiện", mô hình "Tiết kiệm ống heo mua bảo hiểm y tế",... hay mô hình "tiết kiệm xanh" thu gom phế liệu đem bán, vừa bảo vệ môi trường vừa có kinh phí hỗ trợ cho các hội viên hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, tổng kinh phí của các hoạt động gần 50 triệu đồng để giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, và trao 350 suất học bổng cho nữ sinh nghèo hiếu học, vận động gần 3.500 lượt chị mua BHYT với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 43 hội viên phụ nữ tiêu biểu của Thành phố được biểu dương trong các hội nghị.

Về tham gia Hội thi "Kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm nay có 11 thí sinh là cán bộ của Hội LHPN các phường, xã và Hội Phụ nữ Công an Thành phố. Theo đó, các thí sinh mang đến Hội thi những tấm gương điển hình các phụ nữ là người tốt, việc tốt, tích cực phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cháu chăm ngoan, thành đạt, tham gia thực hiện tốt công tác xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị như: gương chị Lê Thị Thanh Huyền, xã Tân Bình vượt khó nuôi con thành đạt; gương chị Dương Thị Thu Nguyệt, ở phường 1 tích cực với công tác từ thiện, xã hội; gương cụ Nguyễn Thị Màng, 93 tuổi, ở phường IV nhặt vải vụn may mền ấm tặng người nghèo; gương sáng chị Hồ Thị Điệp, phường Ninh Thạnh vượt khó trong cuộc sống và hoàn thành tốt công tác .

Trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho chị Dương Thị Tố Oanh, Hội LHPN phường Ninh Thạnh; giải nhì cho chị Trần Lê Phương Tâm, Hội LHPN phường 1; trao 2 giải ba cho chị Võ Thị Thanh Trúc, Hội LHPN xã Tân Bình và chị Trần Thị Bạch, Hội LHPN phường 3 cùng các giải khuyến khích.

QUẾ HƯƠNG