Thứ 2, Ngày 23/07/2018, 18:00
Phường IV hội thi tìm hiểu các mô hình học tập
23/07/2018
Thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2016-2020 và Đề án Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 của Ban Chỉ đạo thực hiện đề án Xây dựng xã hội học tập Thành phố, chiều ngày 23-7, Ban chỉ đạo thực hiện đề án Xây dựng xã hội học tập phường IV, Thành phố tổ chức hội thi Tuyên truyền, tìm hiểu về các tiêu chí xây dựng các mô hình học tập. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập Thành phố chọn làm điểm để các đơn vị học tập kinh nghiệm. Ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, ông Lê Minh Hoàng, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố đến dự.

Đội thi tham gia trả lời câu hỏi

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 6 khu phố và trường học trên địa bàn, tranh tài ở hai nội dung thi, trả lời câu hỏi và diễn tiểu phẩm.

Mỗi đội bốc thăm trả lời 3 câu hỏi tìm hiểu về các tiêu chí, quy trình, thủ tục để được công nhận là gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập thuộc cấp xã quản lý, giai đoạn 2016-2020. Ở phần thi năng khiếu, các đội biểu diễn một tiểu phẩm xoay quanh nội dung tuyên truyền về quá trình xây dựng các mô hình học tập, chống tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, sự quan tâm của Hội Khuyến học các cấp trong xây dựng xã hội học tập.

Hội thi đã tạo điều kiện cho các cán bộ, hội viên các khu phố, trường học có dịp được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong xây dựng các mô hình học tập hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí ở địa phương.

Chính Trần