Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/09/2018, 13:00
Thành phố đối thoại doanh nghiệp và triển khai một số chính sách thuế mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/09/2018
Sáng ngày 26/9, Chi cục Thuế Thành phố tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và triển khai, tập huấn chính sách thuế mới quý III năm 2018. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 người là quản lý, kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế Thành phố cho biết trong thời gian tới, tình hình quản lý thuế và thu nộp ngân sách dự báo sẽ tiếp tục có nhiều cải cách và đổi mới để phù hợp với hệ thống thuế hiện đại. Do đó, hội nghị lần này nhằm giúp người nộp thuế nắm rõ hơn những quy định, chính sách mới về thuế để thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng có cơ hội lắng nghe ý kiến và trả lời những vướng mắc của người nộp thuế về chính sách thuế, cũng như tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ thuế.

IMG-2421.JPG

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị triển khai một số văn bản quy định của Nhà nước về chính sách thuế mới như: Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế; về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ; Kế hoạch cải cách quản lý thuế giai đoạn 2016 – 2020 của Bộ Tài chính; cùng một số quy định, hướng dẫn chính sách thuế mới khác.

Trong đó, tập trung triển khai Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 ccủa Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ như: nội dung hóa đơn điện tử, thời điểm lập hóa đơn, quy định về bảo quản, lưu trữ, tiêu hủy, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử... Theo đó, khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán (trừ hộ, cá nhân kinh doanh) phải lập hóa đơn điện tử để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu mà cơ quan thuế quy định.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2018. Đây được xem là giải pháp giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay thế cho việc sử dụng hóa đơn giấy. Qua đó, nhằm tiết kiệm chi phí, thuận tiện, an toàn trong việc quản lý, sử dụng hóa đơn, rút ngắn thời gian thanh toán và góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp.

H.H

Lượt người xem:  Views:   328
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện