Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 30/09/2019, 17:00
Phòng Tư pháp Thành phố thực hiện tốt công tác cải cách hành chính
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/09/2019
Trong 9 tháng đầu năm 2019, Phòng Tư pháp Thành phố Tây Ninh đã tham mưu UBND Thành phố quản lý tốt về công tác tư pháp và thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính tại đơn vị phục vụ người dân và tổ chức đến giải quyết công việc.

Cụ thể, đơn vị đã tham mưu UBND Thành phố ban hành 6 Quyết định, 19 Kế hoạch, 10 báo cáo và 14 công văn. Thực hiện thẩm định 2 dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân Thành phố ban hành văn quy phạm pháp luật. Kết quả, đơn vị kiến nghị ban hành một văn bản cá biệt  phù hợp văn bản của Tỉnh, một kiến nghị điều chỉnh tên loại văn bản và thể thức văn bản đúng theo Nghị định số 34/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, đơn vị còn tiến hành rà soát 53 văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh ban hành, qua rà soát có 5 văn bản hết hiệu lực toàn bộ; có 8 văn bản hết hiệu lực do bị thay thế bằng văn bản quy phạm pháp luật khác và 40 văn bản còn hiệu lực.

Bên cạnh đó, Phòng Tư pháp Thành phố thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Đơn vị triển khai áp dụng thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, được đơn vị niêm yết công khai trình tự thủ tục thực hiện, lệ phí đối với từng thủ tục, giúp cho người dân, tổ chức khi đến liên hệ công tác có thể tham khảo và nắm được các thủ tục cần thiết để thực hiện.

IMG_20190930_155746.jpg

 Công chức Phòng Tư phap Thành phố tiếp nhận hộ sơ của công dân gười dân

Đồng thời, để theo dõi và thực hiện quả công tác cải cách hành, đơn vị phân công, giao nhiệm vụ một công chức thực hiện phụ trách công tác cải cách hành chính của đơn vị và bố trí một công chức tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND Thành phố để tiếp nhận, xử lý các hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính.

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 133 hồ sơ các loại gồm: cải chính, bổ sung hộ tịch 42 trường hợp; đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài 47 trường hợp; đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài 06 trường hợp; trích lục khai sinh: 22 trường hợp; Và chứng thực chữ ký 4.742 việc, 6.816 văn bản; chứng thực sao y: 1.861 việc, 4.462 văn bản. Với những kết quả đó, đơn vị đã tạo niềm tin và sự hài lòng cho tổ chức, nhân dân khi đến liên hệ giải quyết công việc tại đơn vị.

Thu Thảo (Phòng Tư pháp Thành phố)

Lượt người xem:  Views:   101
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện