Thứ 5, Ngày 03/10/2019, 15:00
THÀNH PHỐ TÂY NINH XÉT DUYỆT TIÊU CHUẨN CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2020
03/10/2019
Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020, chiều ngày 01/10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.Đại tá Châu Văn Thuận - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đến dự hội nghị.

Thực hiện công tác xét duyệt ở cấp phường, xã; Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, xã đã đưa ra xét duyệt 4.602 công dân trong độ tuội nhập ngũ; kết quả có 1.871 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe; xét miễn, hoãn gọi nhập ngũ 2.731 công dân.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố thông qua các danh sách để tiến hành xét duyệt như : danh sách các bệnh miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự; danh sách miễn gọi nhập ngũ trong thời bình theo khoản 2, điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự; danh sách hoãn về chính sách; danh sách không tuyển chọn và chưa xét tuyển vào phục vụ quân đội; danh sách đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe.... Qua đó, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố và phường, xã nêu ý kiến về các trường hợp sai sót, để điều chỉnh và bổ sung những trường hợp còn vướng mắc.

Quang cảnh buổi xét duyệt

Hội nghị cũng triển khai dự thảo Kế hoạch Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 của Thành phố bắt đầu từ ngày 01/11 đến ngày 18/11/2019.

Phát biểu tại hội nghị,  Đại tá Châu Văn Thuận -  Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhắc nhở Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố và phường, xã lưu ý những điểm mới trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020; đồng thời cần lưu ý đến vấn đề đạo đức của thanh niên, các đối tượng ma túy, quan tâm xem xét những thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tổ chức công tác khám sức khỏe chu đáo, kỹ;… đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân  năm 2020.

QUẾ HƯƠNG