Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 19:00
Thành phố Tây Ninh khắc phục những hạn chế trong giải quyết thủ tục hành chính
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/10/2019
Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác giải quyết thủ tục hành chính của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Thành phố đạt những kết quả nhất định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế như: trên phần mềm một cửa tiếp nhận 2.756 hồ sơ nhưng có 1.093 hồ sơ quá hạn. Trong đó có 604 hồ sơ quá hạn đã giải quyết, 489 hồ sơ quá hạn chưa giải quyết, chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng, tài nguyên và môi trường, tư pháp, kế hoạch đầu tư… Song đến nay hầu hết những hạn chế đã được khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ sơ quá hạn là do lỗi phần mềm một cửa điện tử và do cơ quan chuyên môn chưa thao tác chuyển hồ sơ từ tài khoản thụ lý trên phần mềm điện tử về tài khoản tiếp nhận để chuyển trả kết quả cho người dân.

Trước thực trạng đó, thời gian qua Thành phố đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, nỗ lực khắc phục hạn chế, nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Cụ thể, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với bộ phận tin học kiểm tra, thống kê có trên 600 hồ sơ quá hạn do lỗi phần mềm một cửa điện tử như: phân quyền giữa các tài khoản chưa đúng, có tài khoản chưa phân quyền xử lý, hệ thống trích xuất báo cáo thống kê so với báo cáo kết quả giải quyết của một số hồ sơ trên cùng hệ thống phần mềm một cửa chưa thống nhất…

Qua đó, Thành phố đã kịp thời khắc phục những hạn chế và kiến nghị cấp trên xử lý những lỗi phát sinh trên hệ thống một cửa thuộc thẩm quyền của tỉnh. Đến nay, hệ thống phần mềm một cửa điện tử đã được cải thiện, hoạt động ngày càng ổn định và giảm số lượng hồ sơ trễ hẹn do lỗi hệ thống.

05316a31257ddf9bfd2f9f16b875a578.JPG

Công chức Thành phố giải quyết thủ tục hành chính cho người dân 

tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Thành phố

Bên cạnh đó, đối với lỗi do cơ quan chuyên môn đã chuyển trả kết quả hồ sơ giấy nhưng chưa thực hiện thao tác trên phần mềm một cửa điện tử. Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công chức phục trách cải cách hành chính của đơn vị ngay sau khi giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân thì chuyển trả đồng thời hồ sơ giấy và cả trên phần mềm một cửa điện tử. Khắc phục việc thực tế đã giải quyết và trả hồ sơ cho công dân nhưng trễ hẹn trên hệ thống phần mềm.

Kết quả, đến nay không còn trường hợp công chức quên thao tác trên hệ thống một cửa điện tử dẫn đến phát sinh hồ sơ trễ hẹn.

                                                                                                                                                                                                          H.H

Lượt người xem:  Views:   567
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện