Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 16:00
Ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Phường IV, Thành phố
15/11/2019
Sáng ngày 10/11, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Phường IV, Thành phố, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2019.

Cùng dự có các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương; các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố đang cư trú tại địa phương và nhân dân Phường IV.

IMG_8851.jpg

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh và Thành phố tham quan khu trưng bày ẩm thực tại ngày hội

Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường IV cho biết trong năm phường đã vận động được 860 phần quà tặng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; vận động Quỹ Vì người nghèo được hơn 113 triệu đồng, đạt trên 150% chỉ tiêu; hơn 2.500 hộ được công nhận gia đình văn hóa, 6/6 khu phố văn hóa. Bên cạnh đó có 90% hộ gia đình đăng ký thu gom rác, 100% hộ đăng ký cam kết thực hiện mục tiêu 4 giảm. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ giữ vững ổn định.

Phát biểu tại ngày hội, ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận những kết quả Phường IV đạt được trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư Phường IV phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; các chính sách phải đều hướng về nhân dân; động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phấn đấu giảm nghèo bền vững.

Đồng thời Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh cũng mong muốn bà con nhân dân cùng chung sức, chung lòng, tự nguyện, góp công góp của xây dựng cộng đồng dân cư và xây dựng ngõ phố bình yên, hạnh phúc, góp phần hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"… luôn luôn phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần chung sức đồng lòng, cùng cấp ủy đảng và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đóng góp vào thành tích chung của cả nước.

Dịp này, lãnh đạo Trung ương, Tỉnh và Thành phố trao tặng quà 6 phần quà cho các khu phố và 30 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu ở địa phương. Tổng trị giá các phần quà là 84 triệu đồng.

Ngoài ra UBND phường IV cũng biểu dương 9 tập thể, 42 cá nhân có thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và trao tặng 12 phần quà cho hộ nghèo ở địa phương.

Huy Hoàng.