Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/05/2020, 17:00
Trường trung học phổ thông Tây Ninh ra mắt “Máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/05/2020
Hưởng ứng các hoạt động Tuổi trẻ Thành phố chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh tại các trường học, sáng ngày 22/5/2020, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh phối hợp với Đoàn Trường trung học phổ thông Tây Ninh cho ra mắt “Máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh”.

IMG-2021.jpg

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm (bìa phải)-Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Tây Ninh giới thiệu Máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm-Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Tây Ninh cho biết "Máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh" do bạn Nguyễn Kim Nhật - cựu học sinh của trường nghiên cứu, sáng chế. Hiện bạn Nguyễn Kim Nhật đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh vô cùng tiện ích, đơn giản, chiếc máy chỉ nặng khoảng 1,5 kg. Thao tác hoạt động của máy rất đơn giản, mỗi khi có người dùng đặt tay sát vào thì nước rửa tay sẽ tự động xịt vào tay người dùng, trong thời gian hai giây, khi dung dịch trong máy hết sẽ tự động phát ra âm thanh.

Chi phí thực hiện máy rửa tay tự động là 500.000 đồng. Khi sử dụng máy sẽ tiết kiệm được lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ, không gây lãng phí. Người dùng tránh được tiếp xúc với bề mặt, không chạm vào thiết bị để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đây là công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp của Đoàn trường trung học phổ thông Tây Ninh, kinh phí vận động từ các bạn học sinh trong trường đóng góp.

Theo thầy Nguyễn Hoàng Tâm-Bí thư Đoàn trường hiệu quả bước đầu của máy rửa tay tự động sát khuẩn nhanh rất khả quan thuận lợi cho các em sát khuẩn, các em không cần thực hiện các thao tác thủ công, hoàn toàn tự động. Dự kiến trường lắp đặt 6 cái máy tại các cầu thang của trường. Hiện tại trường đã lắp đặt 4 cái máy, còn lại sẽ tiếp tục thực hiện trong vài ngày sắp tới.

 

Phương Ngân

Lượt người xem:  Views:   89
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện