Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 11:00
Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020
12/02/2020
Sáng ngày 12/02, tại Khu di tích lịch sử Kháng chiến thành phố Tây Ninh (ở ấp Giồng Cà, xã Bình Minh), Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nhanh gọn và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

​   Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Trãi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh; ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Tỉnh, Thành phố; lãnh đạo các phường, xã; đơn vị nhận quân, tân binh và thân nhân gia đình tân binh.

Ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố động viên tân binh an tâm lên đường nhập ngũ, tiếp nối truyền thống cách mạng của cha anh, lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các chiến sĩ trẻ ra sức học tập rèn luyện, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu của gia đình, người thân, cũng như Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Tây Ninh; xứng danh người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

IMG-2350.JPG

Ông Phạm Trung Chánh - Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố động viên tân binh

Đại diện tân binh hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước khi lên đường, lãnh đạo tỉnh, Thành phố đến tặng hoa, động viên và tiễn bước các tân binh lên đường nhập ngũ.

IMG-2349.JPG

Tân binh Lê Minh Tấn – phường Ninh Sơn hứa quyết tâm

Giao nhận quân năm nay, thành phố Tây Ninh hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 220 tân binh. Trong đó, có 196 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự giao về 3 đơn vị: Trường Quân sự tỉnh Tây Ninh; Trung đoàn 5/Sư đoàn Bộ binh 5 và Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7, cùng 24 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân giao về cho Công an Tỉnh. Có 99 tân binh tình nguyện nhập ngũ và 6 tân binh là đảng viên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

IMG-2341.JPG

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh khu vực lễ

IMG-2348.JPG

Các tân binh tại buổi dự lễ

IMG-2347.JPG

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh tặng hoa động viên tân binh

IMG-2345.JPG

Đại tá Nguyễn Văn Trãi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh tặng quà động viên tân binh

IMG-2346.JPG

Lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng tân binh

IMG-2344.JPG