Thứ 5, Ngày 11/06/2020, 11:00
Công tác thực hiện cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020 của Phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố
11/06/2020 | Huy Khôi
Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố Tây Ninh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thực hiện Quyết định số 256/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Ngay từ đầu năm 2020, lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch  thành phố Tây Ninh đã quan tâm chỉ đạo cán bộ, công chức đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo giải quyết các thủ tục đúng thời gian quy định, tránh gây phiền hà cho người dân và tổ chức đến liên hệ giải quyết công việc. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2020, Phòng Tài chính – Kế hoạch  thành phố Tây Ninh đã  tiếp nhận và giải quyết 884 hồ sơ; trong đó cấp mới: 529 sồ sơ, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh 252 hồ sơ, ngưng kinh doanh 63 hồ sơ. Các hồ sơ tiếp nhận đều được giải quyết trước thời hạn hoặc đúng thời gian quy định, không có hồ sơ trễ hẹn.

PTCKH.png

Công chức Phòng Tài chính - Kế họạch Thành phố hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ

Bên cạnh đó, đơn vị áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin, các phần mềm trong hoạt động chuyên môn như: phần mềm đăng ký kinh doanh, phần mềm egov, họp không giấy, hộp thư điện tử... để trao đổi và thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao, qua đó nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian giải quyết các công việc, giảm bớt việc sử dụng văn bản giấy. Ngoài ra, đơn vị thực hiện tốt giải quyết hồ sơ theo quy trình ISO 9001:2008.

(Theo P.Tài chính - Kế hoạch TP.Tây Ninh)