Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 15:00
Xã Tân Bình tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2020 | Huy Khôi
Nhằm cụ thể hóa các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 cũng như phổ biến thông tin pháp luật trong phòng chống tệ nạn xã hội cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, sáng ngày 29/6/2020, Xã đoàn, Hội Phụ nữ phối hợp Công an xã Tân Bình tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Đại úy Nguyễn Thanh Liêm- Phó Trưởng Công an xã Tân Bình thông tin các số liệu về thực trạng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn cả nước cũng như vấn nạn sử dụng ma túy trong lứa tuổi học sinh. Trong đó,một số nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn nạn học sinh sử dụng trái phép chất ma túy chủ yếu do tâm lý tò mò; tình trạng thiếu hiểu biết; bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng thử cùng với tâm lý muốn khẳng định mình ở tuổi mới lớn...

tuyentruyentb.jpg


Đối với công tác phòng chống bạo lực học đường, thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực trên cả nước. Trong đó, đã tập trung cho công tác tuyên truyền giáo dục cho các thanh thiếu niên và đạt được một số thành quả ban đầu như kéo giảm được cả về số vụ lẫn quy mô các vụ đánh nhau trong lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực trong học đường giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với nhau vẫn còn xảy ra.

       Cuối buổi tuyên truyền, đồng chí Liêm cũng đã thông tin thêm và các quy định của pháp luật có liên quan cũng như các biện pháp phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho thanh thiếu niên cũng như các cách liên hệ khi có vụ việc xảy ra.

(Theo: Viết Văn - Xã Tân Bình)
Lượt người xem:  Views:   67
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện