Thứ 2, Ngày 21/09/2020, 16:00
Hội Cựu Chiến binh Thành phố sơ kết giữa nhiệm kỳ
21/09/2020
Sáng ngày 18/9/2020, Hội Cựu chiến binh Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội cựu chiến binh Thành phố nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã phát huy tốt truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở, bảo vệ Nhân dân; Lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân. Hội đã duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và các mô hình do Hội cựu chiến binh tỉnh triển khai; đồng thời đã xây dựng, triển khai nhiều mô hình mới, bước đầu tổ chức thực hiện có hiệu quả góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho hội viên.

Các cấp Hội Cựu chiến binh luôn đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi". Thành phố hiện không còn hộ cựu chiến binh nghèo; còn 05 hộ cận nghèo; số hộ khá và giàu chiếm 96,63% tăng 3,49% so với cuối năm 2016. Đã vận động xây mới 07 căn, sửa chữa 12 căn nhà đồng đội, với tổng trị giá 614 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi hội viên với tổng số tiền hơn 114 triệu đồng.  Phối hợp với Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng, đao đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Phối hợp với Đoàn phường, xã giới thiệu, bồi dưỡng 167 quần chúng ưu tú, qua đó phát triển được 106 đảng viên mới. Hiện nay Thành phố xây dựng được 51 câu lạc bộ cựu quân nhân, với hơn 1.200 hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Công tác xây dựng Hội luôn được chú trọng và quan tâm thường xuyên, đã quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động 12 hội cơ sở; hàng năm 100% tổ chức Hội cơ sở, chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 99% trở lên hội viên đạt "Hội viên gương mẫu" và 100% gia đình hội viên đạt "Gia đình văn hóa". Trong nửa đầu nhiệm kỳ đã phát triển 152 hội viên, tiếp nhận 49 hội viên của 02 Công ty cổ phần, nâng tổng số hội viên cựu chiến binh toàn Thành phố là 1.352 người.

Phương Ngân