Thứ 5, Ngày 01/10/2020, 17:00
Thành phố xét duyệt tiêu chuẩn công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
01/10/2020
Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chiều ngày 01/10/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh-Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó chủ tịch UBND Thành phố, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố và phường, xã.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư hướng dẫn có liên quan đến công tác xét duyệt.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, xã đưa ra xét duyệt tiêu chuẩn hơn 4.300 công dân về lý lịch, sức khỏe, trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình, đạo đức chính trị. Qua đó, toàn Thành phố có 1.200 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe và hơn 3.100 công dân xét miễn, hoãn gọi nhập ngũ. Công tác xét duyệt được các địa phương triển khai thực hiện đúng thời gian, đúng quy trình hướng dẫn và đạt yêu cầu; bảo đảm công bằng, đúng luật.

Hội nghị thông qua các danh sách các bệnh miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự; miễn gọi nhập ngũ trong thời bình; hoãn về sức khỏe, học vấn, chính sách; không tuyển chọn và chưa xét tuyển vào phục vụ trong quân đội, danh sách đủ điều kiện khám sức khỏe.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị cũng triển khai kế hoạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021, bắt đầu từ ngày 09/11 đến ngày 24/11/2020 tại Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó chủ tịch UBND Thành phố đề nghị trong thời gian tới thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố và phường xã đôn đốc tuyên truyền, vận động thanh niên khám sức khỏe đạt hiệu quả, tổ chức điều khám sức khỏe đảm bảo đúng quy định, tăng cường gặp gỡ thanh niên để năm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như hoàn cảnh gia đình của thanh niên nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân sẳn sàng nhập ngũ năm 2021.

Phương Ngân