Thứ 6, Ngày 09/10/2020, 12:00
Hội thi “Hòa giải viên giỏi” Thành phố lần thứ IV năm 2020
09/10/2020
Ngày 08/10/2020, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Thành phố tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” Thành phố lần thứ IV năm 2020.

Tham gia Hội thi có 10 đội, mỗi đội gồm 05 thành viên là các hòa giải viên được bầu và công nhận theo quy định của Luật hòa giải ở cơ sở trên địa bàn Thành phố.

Các đội dự thi theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 04 phần thi: Phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm, phần thi xử lý tình huống và phần thi diễn tiểu phẩm.

Nội dung xoay quanh, Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp năm 2013; Các quy định của pháp luật thường được vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở thuộc các lĩnh vực như: Dân sự, hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình; đất đai; xây dựng; bảo vệ môi trường; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội...

Phần thi diễn tiểu phẩm đơn vị phường Hiệp Ninh

Khen thưởng cho các đội có phần thi xuất sắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Thạnh Tân, đồng giải nhì cho đơn vị xã Bình Minh và phường Hiệp Ninh, đồng giải ba cho đơn vị xã Tân Bình và Phường IV; trao giải đội có phần thi tự giới thiệu xuất sắc đơn vị xã Bình Minh; đội có phần thi xử lý tình huống xuất sắc đơn vị phường Hiệp Ninh và đội có phần thi tiểu phẩm xuất sắc đơn vị xã Thạnh Tân.

Phương Ngân