Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 09/10/2020, 15:00
Thành phố Tây Ninh triển khai Hội thi sáng kiến, giải pháp, mô hình hay về cải cách hành chính năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/10/2020
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016-2020. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc thực thi các giao dịch hành chính đối với công dân, tổ chức và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước trong thực hiện các giao dịch hành chính.

UBND Thành phố triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng kiến, giải pháp, mô hình hay về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông vào sáng ngày 8/10/2020.

Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Thành phố, chia thành các đội dự thi.

Nội dung thi gồm: Đưa ra các ý tưởng, giải pháp, mô hình cải tiến quy trình thực hiện thủ tục hành chính trên cơ sở tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí thực hiện thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc cơ quan hành chính nhà nước trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đề xuất các mô hình, giải pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ cũng như đơn giản hóa, tiết kiệm chi phí cho cơ quan hành chính cũng như cho công dân trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Công tác tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện việc kê khai và giải quyết thủ tục hành chính. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính mức độ 3, 4; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua mạng xã hội Zalo,...

IMG_2912.JPG

Minh họa hình người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa phường IV

Hình thức thi chia thành hai vòng. Vòng 1, mỗi đội tham gia ít nhất một hoặc nhiều đề tài sáng kiến, giải pháp, mô hình hay về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020 theo tiêu chuẩn của một đề tài đăng ký chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Thời gian gửi bài dự thi chậm nhất đến hết ngày 25/10/2020. Vòng 2, thi lý thuyết và thi tiểu phẩm. Dự kiến tổ chức khoảng đầu tháng 11.

  Phương Ngân


Lượt người xem:  Views:   31
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện