Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 17:00
Thành phố Tây Ninh khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử
18/03/2021
Sáng ngày 15/3, Ủy ban bầu cử thành phố Tây Ninh họp lần thứ hai, báo cáo tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố. Ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố chủ trì cuộc họp.

Đến thời điểm hiện tại, Thành phố đang khẩn trương thực hiện công tác rà soát, thống kê về cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác bầu cử; lập danh sách cử tri; biên tập tiểu sử của ứng cử viên; chuẩn bị in ấn; phân chia khu vực bỏ phiếu và lựa chọn địa điểm bỏ phiếu.

Trên địa bàn Thành phố có 8 đơn vị bầu cử cấp thành phố với 32 đại biểu được bầu và 65 đơn vị bầu cử cấp phường, xã với 231 đại biểu được bầu. Trên cơ sở kết quả hiệp thương lần 1, các cơ quan, đơn vị Thành phố giới thiệu 64 người ra ứng cử và các phường, xã giới thiệu 467 người. Đến nay, Thành phố đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến về người ra ứng cử, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; chưa nhận được đơn thư, ý kiến phản ánh của người dân, cử tri về người ứng cử.

IMG-2218.JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố đề nghị các thành viên Ủy ban Bầu cử Thành phố phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động nghiên cứu các văn bản hướng dẫn thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Trong đó, có sự chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát, lập danh sách cử tri, kể cả danh sách cử tri đang trong thời gian cách ly đúng theo luật định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền… Đặc biệt, khẩn trương chuẩn bị các điểm bỏ phiếu đảm bảo sạch, đẹp, thông thoáng, trang trọng, đúng quy định và đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huy Hoàng