Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 17:00
Thành phố Tây Ninh hướng dẫn nội dung thủ tục trình tự giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026
18/03/2021
Chiều ngày 17/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trên cơ sở kết quả hiệp thương lần thứ nhất, tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố về quy định 03 bước giới thiệu người ứng cử HĐND gồm: họp ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử, hội nghị lấy ý kiến nhận xét cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử và hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử.

IMG-9053.jpg
Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng thông báo về cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, tổng số đại biểu HĐND Thành phố được bầu của nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 32 đại biểu.

Dự kiến số người ứng cử là 64 đại biểu gồm: Khối Đảng 11 đại biểu; Khối cơ quan nhà nước 15 đại biểu; Khối lực lượng vũ trang 02 đại biểu; Khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội 13 đại biểu; Khối tôn giáo 03 đại biểu; Khối dân tộc 02 đại biểu; Khối đơn vị sự nghiệp 04 đại biểu; Tổ chức kinh tế 03 đại biểu và Khối phường, xã 11 đại biểu. Trong đó cơ cấu nữ, trẻ và ngoài Đảng đảm bảo đúng theo quy định.

Huy Hoàng