Thứ 5, Ngày 08/04/2021, 08:00
Ủy ban Bầu cử Thành phố họp phiên thứ 4.
08/04/2021
Sáng ngày 29/3, Ủy ban Bầu cử Thành phố tổ chức phiên họp thứ tư, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử. Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố- Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố chủ trì hội nghị.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn Thành phố đảm bảo đúng tiến độ và thời gian theo quy định. Ủy ban Bầu cử Thành phố đã ban hành Quyết định thành lập các Ban bầu cử. Theo đó, Thành phố có 8 Ban Bầu cử tương ứng 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND Thành phố; các phường, xã thành lập 65 Ban Bầu cử đại biểu HĐND phường, xã tương ứng với 65 đơn vị bầu cử.

Tính đến ngày 26/3, tổng số cử tri Thành phố được rà soát là 111. 845 người, có 80 khu vực bỏ phiếu.

Qua kết quả hiệp thương lần 2, có 62 ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố, 441 ứng cử viên đại biểu HĐND phường xã.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền bầu cử được thực hiện tốt thông qua nhiều hình thức chủ yếu như họp tổ tự quản, hệ thống truyền thanh, mạng xã hội zalo, facebook.

Hội nghị thông qua dự thảo hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc lập danh sách cử tri và thẻ cử tri bầu cử; kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 của Ủy ban Bầu cử Thành phố.

20210329_082228.jpg
Quang cảnh phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố đề nghị các phường xã chú ý đến công tác lựa chọn các điểm bầu cử phải đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng chống dịch để thuận lợi cho cử tri bỏ phiếu; đặc biệt chú ý đến công tác bầu cử tại các khu vực cách li đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

Tấn Đạt