Thứ 5, Ngày 08/04/2021, 14:00
Ủy ban Bầu cử Thành phố họp phiên thứ 5
08/04/2021
Sáng ngày 7/4, Ủy ban Bầu cử Thành phố tổ chức phiên họp thứ 5, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử. Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố- Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố chủ trì hội nghị.

Đến nay Thành phố và phường, xã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú của 62 ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố và 441 ứng cử viên đại biểu HĐND phường, xã.

Các phường, xã của Thành phố thực hiện việc rà soát cử tri đảm bảo theo tiến độ, theo đó tổng số cử tri Thành phố tính đến ngày 6/4/2021 đã rà soát là 122.169/122.947 cử tri đạt tỷ lệ 99, 37% và không có đơn thư khiếu nại tố cáo về công tác bầu cử.

20210407_095129.jpg
Quang cảnh phiên họp

Theo kế hoạch, hội nghị hiệp thương lần thứ 3 của Thành phố và phường, xã sẽ hoàn thành trước ngày 18/4, sau đó công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trước ngày 28/4.

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố đề nghị các Ủy ban Bầu cử phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, chú ý đến công tác tuyên truyền cổ động trực quan trước các trụ sở cơ quan, đơn vị, các nơi công cộng và trên các tuyến đường chính của Thành phố như pano, khẩu hiệu… cũng như tăng cường tuyên truyền qua mạng xã hội zalo, face book; tập trung hoàn thành việc rà soát, lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri trước ngày 12/4/2021.

Tấn Đạt