Thứ 7, Ngày 17/04/2021, 12:00
Hội nghị hiệp thương lần 3 bầu cử Đại biểu HĐND xã Thạnh Tân
17/04/2021 | Huy Khôi
Chiều ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để thống nhất và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân báo cáo về tình hình kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đối với những người ứng cử.

Theo đó, từ ngày 25/3 đến ngày 31/3/2021, UBMTTQVN xã phối hợp tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với 53 ứng cử viên do cơ quan đơn vị giới thiệu, kết quả cử tri thống nhất 100%  người ứng cử đủ điều kiện tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã.

hiep_thuong3.jpg

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần 3 bầu cử Đại biểu HĐND xã Thạnh Tân

Hội nghị thống nhất danh sách chính thức 44 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó 16 người ứng cử là nữ, tỷ lệ 36,36%, 20 người ứng cử dưới 40 tuổi, tỷ lệ 44,45%, 11 người ứng cử là người ngoài đảng, tỷ lệ 25%, tái cử 16/27 người, tỷ lệ 59,25%. Dân tộc thiểu số 02 người, chiếm 4,54%, Tôn giáo, tín ngưỡng 02 người, chiếm 4,54%.

Sau hội nghị, UBBC thông báo danh sách ứng cử viên về đơn vị bầu cử. UBMTTQVN xã phối hợp UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên tại đơn vị bầu cử vận động bầu cử theo Luật định.

Văn Lâu.