Thứ 2, Ngày 10/05/2021, 15:00
Ủy ban bầu cử Thành phố Tây Ninh họp phiên thứ 7
10/05/2021
Sáng ngày 10/5/2021, Ủy ban bầu cử Thành phố Tây Ninh tổ chức họp phiên thứ 7 về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG_090758.jpg

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Phạm Trung Chánh-Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố-Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố chủ trì.

Tính đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử được Thành phố và phường, xã triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tổ chức họp mặt 53 ứng cử viên; Ủy ban bầu cử Thành phố đã tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho 80 Tổ bầu cử. Tiểu ban Tuyên truyền Thành phố chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị và phường, xã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức.
Song song đó, Tổ thư ký đã biên tập tóm tắt tiểu sử 53 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và 379 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường, xã. Thành phố có 08 đơn vị bầu cử, với 53 ứng cử viên, được bầu là 32 đại biểu. Phường, xã có 65 đơn vị bầu cử, với 379 ứng cử viên, được bầu là 231 đại biểu.
Tính đến ngày 02/5, thành phố Tây Ninh có 121.231 cử tri. Hiện các phường, xã đang tiến hành in và cấp phát thẻ cử tri. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố ổn định.
Phát biểu chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Thành phố và phường, xã quan tâm công tác tuyên truyền về bầu cử trong nhân dân; niêm yết danh sách ứng cử viên trang trọng lịch sự, đảm bảo thẩm mỹ; tiếp tục rà soát niêm yết danh sách cử tri; chuẩn bị các điểm bầu cử đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự nhất là các điểm bầu cử ở nhà dân; chủ động có phương án kịch bản chuẩn bị sẳn sàng cho tình huống dịch bệnh. Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục kiểm tra công tác bầu cử ở các phường, xã các điểm bỏ phiếu đảm bảo công tác bầu cử.
Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố-Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố đề nghị các phường, xã chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc niêm yết danh sách tiểu sử các ửng cử viên đảm bảo trang trọng, lịch sự; chú ý phát thẻ cử tri đảm bảo đúng thời gian quy định. Các địa phương chú ý các cử tri từ vùng khác về. Đồng thời Chủ tịch UBND Thành phố cũng triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nhất là việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Phương Ngân