Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ hai - 23/01/2023 06:08 8 0

Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngày 16/1, Bộ Y tế ban hành Công văn số 228/BYT-DP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố; các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur tiếp nhận và tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Đến ngày 11/01/2023, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 260 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương để triển khai tiêm chủng cho người từ 5 tuổi trở lên. Tuy nhiên, hiện tại ghi nhận một số địa phương có đề nghị điều chuyển hoặc chỉ tiếp nhận một phần vắc xin mới được phân bổ vào tháng 01/2023, trong khi tỷ lệ tiêm các mũi nhắc lại còn thấp.

Để sử dụng hiệu quả vắc xin, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho các nhóm đối tượng, khẩn trương hoàn thành các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mới được phân bổ, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin cho các nhóm đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ trì, phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ/ Viện Pasteur khu vực để cung ứng, điều phối vắc xin kịp thời, hợp lý; hỗ trợ địa phương triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả.
 
Thanh Tuyền
File đính kèm

Tác giả: Nhân Phụng (Tổng hợp)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,519
  • Tháng hiện tại33,670
  • Tổng lượt truy cập628,911
Văn bản pháp luật
Bộ Nội vụ (CCHC)
hoc tap va lam theo
Đường dây nóng
Công báo Chính phủ
Công báo Tây Ninh
chuyển đổi số Tây Ninh
Thư điện tử Tây Ninh
Dịch vụ công quốc gia
Dịch vụ công Tây Ninh
Truyền hình Tây Ninh
Văn phòng Điện tử
Họp không Giấy
Hệ thống tiếp nhận thông tin Tây Ninh
Hệ thống cung cấp thông tin quy hoạch
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây