Ủy ban nhân dân phường 1 tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thứ sáu - 22/10/2021 18:00 33 0
Ủy ban nhân dân phường 1 với phương châm lấy sự hài lòng của tổ chức, người dân làm thước đo hiệu quả, phục vụ nhân dân. Từ đầu tháng 1 đến ngày 20/10/2021 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường 1 đã phối hợp và thực hiện tốt việc hỗ trợ người dân trong thực hiện ghi 66 loại giấy tờ, hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định khi các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả đúng hẹn 1.555 hồ sơ trong đó có 933 hồ sơ thuộc các lĩnh vực tư pháp, thương binh xã hội và 615 hồ sơ thuộc lĩnh vực hành chính thông thường không nằm trong bộ thủ tục hành chính.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường 1 được đánh giá tốt trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Kết quả đánh giá giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn Phường 1 quý 3 năm 2021 đạt 17 điểm xếp loại xuất sắc. Đối với thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tại bộ phận một cửa Phường 1 số lượng hồ sơ thực hiện trực tuyến đạt 50%.

Bên cạnh đó, UBND phường đã phối hợp cùng với UB MTTQVN Phường 1 thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Kết quả Chỉ số hài lòng năm 2021đạt 92,08%, (năm 2020 là 88,94%).

Chỉ số hài lòng năm 2021 tăng cao hơn so với năm 2020 cho thấy chất lượng phục vụ người dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường 1 đã được cải thiện đáng kể. Người dân ngày càng hài lòng với chất lượng phục vụ và thái độ làm việc của cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phường 1.
Nguồn UBND phường 1.