Công an thành phố Tây ninh: Tuyên truyền phòng, chống cháy nổ và hướng dẫn đăng ký dịch vụ công

Thứ năm - 02/06/2022 09:46 307 0

Chiều ngày 31/5, Công an thành phố Tây Ninh phối hợp cùng UBND Phường 1 tổ chức tuyên truyền phòng, chống cháy nổ và hướng dẫn đăng ký dịch vụ công mức độ 3, 4 cho người dân trên địa bàn phường.

Tại đây, Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an Thành phố thông tin đến người dân địa phương về tình hình cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn cả nước, của tỉnh và Thành phố trong thời gian qua, phân tích những nguyên nhân, hậu quả do cháy nổ gây ra; tuyên truyền các biện pháp an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư và trong mùa mưa bão; hướng dẫn các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ và hướng dẫn cài đặt ứng dụng báo cháy 114 để liên hệ cứu hộ khẩn cấp khi có sự cố cháy, tai nạn xảy ra.

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội công an thành phố còn hướng dẫn cho người dân cách đăng ký tài khoản và thực hiện các thao tác đăng ký cư trú trực tuyến. Theo đó công dân sẽ đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: http://dichvucong.gov.vn và tiếp tục truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 gồm: đăng ký thường trú; tạm trú; thông báo lưu trú và khai báo tạm vắng.

Trung tá Nguyễn Nhật Đông – Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thành phố tuyên truyền phòng, chống cháy nổ cho người dân trên địa bàn Phường 1.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính về cư trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ mang lại cho người dân được nhiều lợi ích như: thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu; theo dõi được hồ sơ trên website trực tuyến và đảm bảo công khai, minh bạch… Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, cải cách hành chính và từng bước xây dựng có hiệu quả chính quyền điện tử./.

Hà Nam