Thành phố sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 29/06/2022 19:45 397 0
Chiều ngày 24/6, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy – Ban chỉ huy Quân sự Thành phố thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của các địa phương tổ chức, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Lực lượng vũ trang của các địa phương duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân ở 02 cấp bảo đảm chất lượng. Tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu cho các địa phương đảm bảo quân số, thời gian quy định. Tổ chức tốt các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, hội thi, hội thao và tham gia đầy đủ các hội thi do cấp trên tổ chức. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Hiện nay lực lượng dân quân tự vệ của Thành phố có hơn 2.400 đồng chí đạt 101% vượt chỉ tiêu của trên giao. Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; xây dựng chính quy; rèn luyện kỷ luật và Công tác phát triển đảng viên trong các lực lượng đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố còn phối hợp cùng với các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, người đồng bào dân tộc nhân dịp các ngày lễ, tết với tổng số tiền hơn 590 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Phạm Trung Chánh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND Thành phố Phạm Trung Chánh đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua của lực lượng vũ trang Thành phố. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới lực lượng vũ trang Thành phố và các cấp chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra./.

Hà Nam