Hội thảo Giải pháp đẩy nhanh sự phát triển thành phố Tây Ninh theo định hướng đô thị loại II

Thứ sáu - 31/08/2018 03:00 126 0

Hội thảo Giải pháp đẩy nhanh sự phát triển thành phố Tây Ninh theo định hướng đô thị loại II

​Sáng ngày 30/8, UBND Thành phố Tây Ninh phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quản trị Doanh nghiệp (Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo Giải pháp đẩy nhanh sự phát triển thành phố Tây Ninh theo định hướng đô thị loại II. Đến dự có bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Thành phố, doanh nghiệp và lãnh đạo phường, xã.

Buổi hội thảo do ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Lê Cao Thanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược và Quản trị doanh nghiệp và ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố đồng chủ trì.

IMG_1742.jpeg

Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi hội thảo

Thành phố Tây Ninh là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh; được công nhận là đô thị loại III năm 2012 và được công nhận là thành phố thuộc tỉnh vào năm 2013. Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Thành phố phấn đấu mục tiêu đến năm 2020 đạt 75% tiêu chuẩn đô thị loại II và đến năm 2025 đạt tiêu chuẩn đô thị loại II. Đến nay, Thành phố đã đạt 19/59 tiêu chuẩn, tỷ lệ 32,20% theo bộ tiêu chuẩn của đô thị loại II.

Bên cạnh việc triển khai các dự án hạ tầng về giao thông, Thành phố cũng tập trung khuyến khích các nhà đầu tư trên các lĩnh vực, chú trọng bảo vệ tài nguyên môi trường, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp sạch, kỹ thuật cao... Tuy nhiên hiện trạng đô thị Thành phố vẫn còn nhiều hạn chế về giao thông, hệ thống điện, nước, vệ sinh môi trường, công tác quy hoạch... Do đó, cần có những định hướng, giải pháp mới mang tính đột phá nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển đô thị.

IMG_1756.jpeg

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo được nghe các chuyên gia về quy hoạch đô thị cáo cáo tham luận về: kinh nghiệm phát triển đô thị ở Việt Nam và việc vận dụng cho định hướng phát triển thành phố Tây Ninh; quy hoạch xây dựng thành phố Tây Ninh; định hướng đột phá về mô hình phát triển kinh tế thành phố Tây Ninh; khảo sát về sự cần thiết xây dựng đô thị thông minh đáp ứng cuộc công nghiệp cách mạng 4.0, cùng những ý kiến về quy hoạch, tiềm năng du lịch và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển đô thị.

Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh thành phố Tây Ninh cần phát triển đô thị sinh thái theo hướng xanh, sạch, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại; đổi mới công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch phù hợp với thực tế; phát huy tiềm năng phát triển du lịch và thế mạnh vị trí kết nối với các đô thị trong vùng và biên giới. Cùng với đó, quan tâm đến vệ sinh môi trường, giao thông, nguồn lao động; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền...

IMG_1739.jpeg

Ông Phạm Trung Chánh - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu

Kết luận buổi hội thảo, ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định hội thảo lần này là bước đầu trong công tác định hướng phát triển đô thị Thành phố, nhằm lắng nghe những ý kiến mang tính gợi mở, đột phá của các chuyên gia, trên cơ sở vận dụng kinh nghiệm của các địa phương và thực tiễn của Thành phố. Để từ đó, các cơ quan quản lý nhà nước Thành phố và doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, rõ nét hơn về định hướng phát triển đô thị, có những giải pháp mới trong quản lý và quy hoạch, vận dụng hiệu quả công nghệ tích hợp và kết nối trong phát triển kinh tế... góp phần xây dựng đô thị Thành phố sớm đạt được mục tiêu đến năm 2025 đạt tiêu chí của đô thị loại II.

H.H

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,799
  • Tháng hiện tại21,314
  • Tổng lượt truy cập1,835,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây