Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Thứ ba - 03/10/2017 23:00 92 0

Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh thực hiện giải pháp  nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Thời gian qua, bên cạnh việc các cán bộ, công chức tận tụy với công việc, hết lòng hết sức phục vụ người dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, thì người dân còn chưa hài lòng với cách ứng xử của một số cán bộ, công chức.

Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức nói riêng, trong hệ thống chính trị và nhân dân nói chung trong việc cùng chung tay góp sức xây dựng chính quyền vì dân, Thành ủy Tây Ninh đã đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả nội dung này. Trong đó, có biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

20170929_074308.jpg

Nội dung được niêm yết tại cửa ra vào của Bộ phận Một cửa Thành phố

Mới đây, tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Thành phố, Phòng Nội vụ Thành phố đã thực hiện niêm yết nội dung 5 xin, 3 biết triển khai trong cán bộ, công chức, viên chức Thành phố. Với nội dung "cán bộ, công chức, viên chức Thành phố quyết tâm thực hiện 5 xin, gồm: xin chào, xin mời ngồi, xin lỗi, xin cảm ơn, xin hẹn gặp lại và 3 biết gồm: biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin".

20170929_074333.jpg

Nội dung "5 xin, 3 biết"

Điều này thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Thành phố trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, hành vi phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm hướng tới xây dựng chính quyền vì dân.


Chính Trần

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,155
  • Tháng hiện tại111,975
  • Tổng lượt truy cập803,652
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây