Thành phố Tây Ninh với nhiều thay đổi sau 3 năm thành lập

Thứ tư - 08/02/2017 17:00 140 0

Thành phố Tây Ninh với nhiều thay đổi sau 3 năm thành lập

Người dân thành phố Tây Ninh có lẽ sẽ khó có thể quên ngày 14-12-2014, ngày Thành phố chính thức “ra đời”. Tính đến nay, Thành phố đã 3 năm tuổi. Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tây Ninh đã cùng chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thử thách, xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

trungtamtp.JPG

Một góc trung tâm Thành phố

Trải qua 3 năm, năm nào Thành phố cũng thu ngân sách đạt chỉ tiêu được giao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Những nét nổi bật nhất trong 3 năm xây dựng và trưởng thành, Thành phố đã hoàn thành quy hoạch các phân khu chức năng phủ kín trên địa bàn, phê duyệt Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, làm cơ sở cho việc thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt, tạo nền tảng cho Thành phố phát triển theo đúng định hướng. Các tuyến đường chính trên địa bàn đã được nâng cấp, mở rộng, tạo thuận lợi trong giao thương, phát triển du lịch, thương mại. Tuyến đường Điện Biên Phủ được xây dựng rộng rãi, khang trang tạo một điểm nhấn đẹp mắt cho người dân và du khách gần xa đến với Tây Ninh. Năm 2016, năm kỷ niệm 180 Tây Ninh hình thành và phát triển, nhiều công trình thương mại trên địa bàn Thành phố được khởi công xây dựng, đi vào hoạt động làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt đô thị của trung tâm Thành phố cũng như của tỉnh. Tuyến đường 785 - Giồng Cà được đưa vào khai thác, hình thành mối liên kết thông thương giữa xã Bình Minh - phường Ninh Sơn, thỏa lòng mong đợi của người dân.

Việc thực hiện Năm Trật tự và văn minh đô thị được duy trì và đạt một số kết quả khả quan, góp phần là thay đổi bộ mặt, cảnh quan, môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp; Ba chương trình đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển nguồn nhân lực và cải cách hành chính đạt một số kết quả đáng phấn khởi.

Công tác cải cách hành chính đã đi vào nền nếp, chất lượng phục vụ của bộ máy chính quyền 2 cấp ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn được kéo giảm và duy trì ở mức dưới 1%. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành ở các cơ quan, đơn vị Thành phố và phường, xã ngày càng nâng cao hiệu quả. Thành phố là đơn vị dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn tỉnh. Đến nay, Thành phố có 31/55 trường học đạt chuẩn quốc gia. An sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Qua 3 năm, thành phố Tây Ninh đã có sự phát triển rõ rệt, với những đổi thay tích cực, mang lại diện mạo mới cho thành phố trẻ Tây Ninh theo hướng văn minh, hiện đại, thân thiện với thiên nhiên, con người. Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tây Ninh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện đạt nhiều thành tích hơn nữa để được công nhận là đô thị loại 2 trong thời gian tới.

 

Chính Trần-Thanh Vinh 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,842
  • Tháng hiện tại41,082
  • Tổng lượt truy cập1,206,817
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây