Thành phố với công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 11/07/2018 17:00 96 0

Thành phố với công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành và thực hiện thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

image8.JPG

Hoạt động bộ phận Một cửa phường Ninh Thạnh

Cụ thể, trong thời gian qua, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Thành phố tiếp nhận 3.394 hồ sơ, đã giải quyết 3.066 hồ sơ, số còn lại đang giải quyết. Số hồ sơ trễ hạn là 24 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,71%.

Thành phố đã tiến hành rà soát 37 thủ tục hành chính của ngành nội vụ, 9 thủ tục của ngành Lao động, thương binh và xã hội, phát hiện thủ tục số 33 của ngành nội vụ trùng với thủ tục số 55 của ngành Lao động, thương binh và xã hội, đã kiến nghị giảm một thủ tục của ngành Nội vụ vì thủ tục này thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Lao động, thương binh và xã hội.

Trong 6 tháng, Thành phố không nhận được phản ánh, kiến nghị nào của người dân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tiếp tục được duy trì tốt. Các cơ quan, đơn vị sử dụng phần mềm họp không giấy hiệu quả, duy trì tốt việc ứng dụng phần mềm quản lý tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, phần mềm một cửa điện tử được triển khai thực hiện tốt ở các xã, phường; phần mềm quản lý văn bản, ứng dụng chữ ký số để liên thông văn bản giữa các cơ quan nhà nước.

Thành phố còn phối hợp với Bưu điện thành phố Tây Ninh cung cấp dịch vụ "Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích" được đặt tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Thành phố được 83 hồ sơ, nhiều nhất là lĩnh vực kế hoạch-đầu tư với 70 hồ sơ.


Chính Trần-Hoàng Minh

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay788
  • Tháng hiện tại114,445
  • Tổng lượt truy cập1,791,830
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây