Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh sơ kết công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 17/07/2019 15:00 166 0

Sáng ngày 09/7/2019, Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trung-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Thành Từ Dũ -Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Ông Nguyễn Văn Trung -Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hệ thống dân vận các cấp trong Thành phố thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất với các cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, học tập và thực hiện sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy liên quan đến công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở kịp thời, có hiệu quả. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tham mưu giúp việc Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và các ngành liên quan trong việc thực hiện chức năng thẩm định, tham mưu, đề xuất và hướng dẫn, theo dõi, định hướng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, Hội quần chúng trên địa bàn Thành phố. Tăng cường nắm tình hình quần chúng nhân dân, báo cáo kịp thời cho cấp ủy có ý kiến chỉ đạo.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, Hội quần chúng, khối vận phường, xã có chuyển biến; từng bước đổi mới, nội dung, phương thức tổ chức thực hiện; chú trọng việc đi cơ sở, quan tâm đến chất lượng sinh hoạt của chi đoàn, chi hội và quản lý đoàn viên, hội viên. Chủ động phối hợp tham gia thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự địa phương và công tác an sinh xã hội.

Các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền được triển khai thực hiện; ý thức phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng gần dân, góp phần cũng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Thành ủy đã triển khai mô hình phối hợp thực hiện mô hình vận động "Họ đạo Liên Khu phố Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh thực hiện công tác an sinh xã hội"; Khảo sát và chọn Phường Ninh Sơn làm điểm ra quân thực hiện công tác dân vận năm 2019; Phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố mở lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở làm công tác Dân vận. Song song đó, các cấp ủy, chính quyền tổ chức đoàn đi thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, già làng dân tộc tiêu biểu nhân các dịp lễ, tết, tặng 22 phần quà trị giá 11 triệu đồng; họp mặt giao lưu với chức sắc, chức việc nhà tu hành các tôn giáo, dân tộc;...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung -Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Dân vận Thành phố, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Thành phố tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác dân vận, giữ mối quan hệ tốt với tôn giáo, dân tộc.

Phương Ngân