Hội đồng Đội thành phố Tây Ninh Đại hội hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2020

Thứ hai - 08/06/2020 18:00 154 0

Hội đồng Đội thành phố Tây Ninh Đại hội hội cháu ngoan Bác Hồ  lần thứ XIII năm 2020

Sáng ngày 05/6/2020, Hội đồng Đội thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Tân-Phó Bí thư Tỉnh đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh.

Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn Thành phố Tây Ninh được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực và hiệu quả, nhiều cách làm sáng tạo, mô hình mới đạt kết quả tích cực; Hội đồng Đội Thành phố luôn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc. Năm học 2018-2019 vừa qua, Hội đồng Đội Thành phố được xếp hạng nhì, tập thể vững mạnh xuất sắc và được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh.

Công tác giáo dục truyền thống cho thiếu niên, nhi đồng luôn được Hội đồng Đội Thành phố và các Liên đội trường học quan tâm thực hiện, đã thăm hỏi gia đình chính sách và dọn dẹp bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ được 485 cuộc, tổng kinh phí hơn 142 triệu đồng. Phong trào "Vì điểm tựa tiền tiêu", 100% Liên đội thực hiện vận động học sinh thăm tặng quà các chốt biên giới của huyện Châu Thành, tổng kinh phí 125 triệu đồng; duy trì tốt chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" đã tổ chức giao lưu được 251 gương điển hình, tiêu biểu, trao tặng 942 suất học bổng với tổng giá trị là hơn 425 triệu đồng; xây dựng và trao tặng 07 căn Nhà nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn; 100% Liên đội thành lập và duy trì các Câu lạc bộ học tập với hơn 20.000 học sinh tham gia mỗi năm.

Khen thưởng đội viên xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Đội

Ngoài ra, Hội đồng Đội Thành phố còn tổ chức các hội thi Tiếng hát vành khuyên, Khéo tay vui trung thu,... tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em thể hiện tài năng. Phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức Chương trình Trải nghiệm quân ngũ; Tổ chức Trại hè kỹ năng. Vận động các mạnh thường quân xây dựng 03 cụm trò chơi tại 03 xã trên địa bàn Thành phố, tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, đã có hơn 67.700 đội viên đăng ký thực hiện Chương trình "Rèn luyện đội viên" và 100% em đạt chuyên hiệu các loại. Bên cạnh đó, các em còn tham gia giao lưu trải nghiệm nghề truyền thống như: làm hủ tiếu, làm muối ớt, muối tôm, làm bánh đa, làm bánh tráng, nghề mộc, nghề nhôm,... và mô hình mới "Bìa đẹp, học hay- trao tay truyền thống" nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục về lịch sử Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, về các anh hùng dân tộc cho các em.

Dự Đại hội, anh Nguyễn Tiến Tân-Phó Bí thư Tỉnh đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh đã biểu dương những thành tích Hội đồng Đội Thành phố đã đạt được, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện tốt vai trò phụ trách Đội, đẩy mạnh toàn diện hoạt động công tác Đội, thực hiện tốt cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", tích cực chăm lo xây dựng, bồi dưỡng cán bộ Đội, nâng cao chất lượng hoạt động phong trào thiếu nhi cụ thể là: các anh chị phụ trách cần hướng dẫn, cố vấn cho Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đẩy mạnh thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", duy trì thực hiện tốt chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", quan tâm làm tốt chương trình "Tiếp sức đến trường", để các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm và nâng bước, cũng thông qua các phong trào này, giáo dục tâm hồn cho các em biết ước mơ đẹp và lương thiện, biết sống chia sẻ và yêu thương, biết tự rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đại hội tuyên dương 85 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố; 33 đội viên xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Đội được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố. Đại hội ra mắt Đoàn đại biểu Thành phố Tây Ninh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tây Ninh gồm 17 đội viên tiêu biểu.

Phương Ngân