Thạnh Tân: Đại hội Chi bộ ấp Thạnh Đông, Đảng bộ xã Thạnh Tân

Thứ năm - 16/06/2022 17:34 712 0
Thạnh Tân: Đại hội Chi bộ ấp Thạnh Đông, Đảng bộ xã Thạnh Tân

Sáng ngày 15/6/2022, Tại Hội trường Nhà văn hóa ấp Thạnh Đông tiến hành Đại hội Đảng viên Chi bộ ấp Thạnh Đông trực thuộc Đảng bộ xã Thạnh Tân, nhiệm kỳ 2022-2025.

Quang cảnh Đại hội Chi bộ ấp Thạnh Đông, trực thuộc Đảng bộ xã Thạnh Tân

Đến tham dự, có đồng chí Phan Kế Bình – Thành ủy viên – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Tân, cùng toàn thể 22 Đảng viên của Chi bộ ấp Thạnh Đông và đại biểu tham dự.

Đại biểu về dự Đại hội chi bộ ấp Thạnh Đông trực thuộc Đảng bộ xã Thạnh Tân

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Thạnh Tân, Chi bộ ấp Thạnh Đông được chọn làm Chi bộ tổ chức Đại hội điểm trong toàn Đảng bộ xã Thạnh Tân, nhiệm kỳ 2022-2025. Là địa bàn nông thôn, ấp Thạnh Đông có vị trí: phía Đông giáp Xã Suối Đá (Huyện Dương Minh Châu); phía Tây và phía Bắc giáp Ấp Thạnh Lợi (Xã Thạnh Tân, TPTN); phía Nam giáp Xã Tân Hưng (Huyện Tân Châu). Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp kết hợp thương mại, dịch vụ. Có 22 Tổ DCTQ với 614 hộ / 2.374 nhân khẩu, là Khu dân cư tập trung. (Trong đó: Dân tộc Kinh: 381 hộ / 1401 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ:62,05%; Khmer: 226 hộ / 951 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ: 36,80%;  Hoa: 07 hộ / 22 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ: 1,14%).

Chi ủy chi bộ ấp Thạnh Đông gồm có 05 đồng chí (Bí thư; Phó Bí thư và 03 Chi Ủy viên). Tổng số đảng viên hiện tại: 23 đồng chí; chính thức: 21 đồng chí; dự bị: 02 đồng chí (Trong đó: Miễn công tác và sinh hoạt: 02 đồng chí; đảng viên hưu trí: 02 đồng chí; đảng viên nữ: 04 đồng chí; đảng viên người dân tộc Khmer: 05 đồng chí; đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: 05 đồng chí; đảng viên là cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã: 05 đồng chí; 01 đồng chí đã nhận Huy hiệu 70 tuổi Đảng).

Đảng viên chi bộ ấp Thạnh Đông (đồng chí Trần Lê) nhận huy hiệu 70 tuổi Đảng

Hàng năm, Chi bộ chủ động xây dựng Kế hoạch lãnh đạo. Đăng ký với Đảng ủy kế hoạch xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng chính quyền, Mặt trận và đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Xây dựng và thực hiện tốt, Quy chế làm việc của Chi bộ. Phát huy Dân chủ ở cơ sở. Mọi hoạt động đều dựa trên nguyên tắc: “Tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Vận dụng tối đa sức sáng tạo, cống hiến của mỗi cá nhân. Góp phần xây dựng tập thể Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Qua công tác tổng kết hàng năm, Chi bộ được Đảng ủy công nhận tập thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ (kết quả năm 2020 đạt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra); Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (kết quả năm 2021 đạt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra).
Là địa bàn nông thôn. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp (chuyên canh cây Mãng cầu) kết hợp với thương mại, dịch vụ nhỏ, lẻ cộng thêm với những yếu tố tiêu cực rất lớn từ Đại dịch Covid-19 gây ra tạo áp lực lớn đối với công tác lãnh đạo của Chi bộ. Với những đặc điểm, tình hình như trên. Chi ủy, Chi bộ đã chủ động xây dựng các Nghị quyết, Kế hoạch lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả: Chương trình “Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông Thôn mới”; Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn ấp. Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân, tích cực tham gia các lớp đào tạo nghề phù hợp, các cuộc hội thảo khoa học do Hội Nông dân; Trung tâm Khuyến nông, Khuyến công, do các cấp tổ chức. Tích cực phổ biến, cập nhật những kiến thức khoa học kỹ thuật mới, để người dân áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập, đưa đời sống người dân từng bước phát triển, đi lên. Hợp tác xã Chợ Thạnh Đông hoạt động đạt hiệu quả tương đối tốt, dần từng bước phát triển ổn định. Góp phần tạo thêm sinh kế cho người dân trong lưu thông, phân phối hàng hóa, nông sản và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt và đời sống cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam (bên phải), Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Tân trao tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, Chi bộ ấp Thạnh Đông đã tiến hành bầu cấp ủy mới nhiệm kỳ 2022-2025, với sự đoàn kết, thống nhất và tinh thần vượt qua mọi khó khăn, thử thách sẵn có của mỗi cán bộ, đảng viên. Quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Cụ thể như sau:
Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập Nghị quyết phấn đấu đạt 95%; đoàn viên, hội viên đạt từ 80% trở lên.
Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm, phấn đấu đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Xếp loại chất lượng đảng viên hàng năm, phấn đấu đạt trên 98% mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
Công tác Kiểm tra, Giám sát đảm bảo 100% đảng viên trong Chi bộ được kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng và được giám sát thường xuyên.
Xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể luôn đạt vững mạnh, hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Công tác giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tập thể Chi ủy chi bộ ấp Thạnh Đông nhiệm kỳ 2022-2025

Chi ủy, chi bộ lãnh đạo đảng viên ra sức học tập đầy đủ và nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố; Đảng bộ xã Thạnh Tân và Nghị quyết Đại hội Chi bộ ấp Thạnh Đông, chấp hành đầy đủ các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, chống chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng, tích cực đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Đại hội chi bộ ấp Thạnh Đông, nhiệm kỳ 2022 - 2025:

Tác giả: Anh Tâm