​ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ GIÁM SÁT VIỆC BAN HÀNH CÁC VĂN BẢN CỦA HĐND PHƯỜNG, XÃ

Thứ bảy - 18/08/2018 00:00 72 0

​  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ GIÁM SÁT VIỆC BAN HÀNH CÁC VĂN BẢN CỦA HĐND PHƯỜNG, XÃ

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường, xã; sáng ngày 16-8, Ban Pháp chế HĐND Thành phố do ông Lê Thế Hiền – Trưởng Ban pháp chế HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi giám sát việc ban hành các văn bản của HĐND xã Thạnh Tân và HĐND xã Tân Bình. Cùng tham gia Đoàn Giám sát có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Theo báo cáo của HĐND xã Thạnh Tân, từ đầu năm 2018 đến  ngày 30/7, HĐND xã đã xây dựng và ban hành 6 văn bản; HĐND xã Tân Bình đã xây dựng và ban hành 32 văn bản. Về nội dung các văn bản đều đúng theo quy định, tuy nhiên thể thức văn bản còn sai sót.

DSC08465.JPG

Đoàn giám sát làm việc

Qua đó, Đoàn giám sát tiến hành kiểm tra thực tế các văn bản của hai đơn vị, đồng thời hướng dẫn hai đơn vị việc xây dựng các văn bản phục vụ cho hoạt động chất vấn và giải trình, chương trình giám sát, và các báo cáo.

Kết luận buổi giám sát, ông Lê Thế Hiền – Trưởng Ban pháp chế HĐND Thành phố đề nghị HĐND xã Thạnh Tân và HĐND xã Tân Bình tiếp thu các ý kiến của Đoàn Giám sát và khắc phục hạn chế, để thực hiện tốt việc ban hành các văn bản, phát huy vai trò của HĐND ở cơ sở.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay2,958
  • Tháng hiện tại116,615
  • Tổng lượt truy cập1,794,000
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây