ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG IV, THÀNH PHỐ

Thứ ba - 06/11/2018 19:00 74 0

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ  TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG IV, THÀNH PHỐ

Sáng ngày 06-11, đại biểu HĐND tỉnh – Nguyễn Hoàng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh cùng các đại biểu HĐND Thành phố có buổi tiếp xúc với cử tri phường IV, Thành phố trước kỳ họp cuối năm.

    Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường IV có một số ý kiến và kiến nghị những vấn đề thuộc thẩm quyền Thành phố như: về việc quy hoạch khu đất để xây trường THCS Võ Văn Kiệt, trường tiểu học Tôn Thất Tùng thì nay hai trường đã xây ở nơi khác, đề nghị xóa quy hoạch để người dân an tâm sinh sống; cần thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; đề nghị người đứng đầu cần thực hiện nghiêm túc việc nêu gương; Thành phố cần có quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ, để tạo mỹ quan đô thị; đề nghị nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi; trách nhiệm quản lý của UBND Thành phố đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào? Trạm y tế phường, xã còn thiếu bác sĩ; bảng hướng dẫn giao thông không thống nhất, chưa hợp lý; bất cập trong thi công đường, không thiết kế hệ thống thoát nước dẫn đến ngập nhà dân khi mưa; việc chỉnh trang đô thị chưa đồng bộ, cần tính toán trồng cây phù hợp phát triển đô thị; Trường tiểu học Tôn Thất Tùng, phường IV chưa có nhà ăn cho học sinh, việc nhân viên y tế phụ trách nhiều trường gây khó khăn trong trường hợp cấp cứu; ...

    Qua đó, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố giải trình các ý kiến cử tri và đề nghị các cơ quan chuyên môn Thành phố khảo sát và có hướng khắc phục theo đề xuất chính đáng của cử tri.

DSC09459.JPG

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Nam trả lời ý kiến cử tri phường IV

  Đồng thời, cử tri phường IV cũng kiến nghị một số vấn đề thẩm quyền cấp tỉnh như: đề nghị tăng cường quản lý việc khai thác cát ở lòng hồ Dầu Tiếng; bệnh viện công chưa được đầu tư cơ sở vật chất; Đề án của quy hoạch Khu Du lịch Núi Bà Đen có chủ đầu tư chưa?... Và đại biểu Nguyễn Hoàng Nam giải trình các ý kiến của cử tri.

  Ngoài ra, còn thông tin về định hướng phát triển của Tây Ninh trong thời gian tới là tập trung phát triển nông nghiệp nông nghệ cao và du lịch; các dự án về hạ tầng giao thông với tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Mộc Bài, tuyến cao tốc Gò Dầu – cửa khẩu Xa Mát; nhiều tuyến đường chiến lược được đầu tư kết nối liên tỉnh phục vụ phát triển kinh tế tỉnh nhà;... cùng với quy hoạch Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen được phê duyệt, hiện đang kêu gọi nhà đầu tư; việc sắp xếp ngành nông nghiệp tỉnh theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại25,337
  • Tổng lượt truy cập1,839,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây