Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Sóc Trăng và Cần Thơ

Thứ ba - 05/07/2016 18:00 86 0

Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Sóc Trăng và Cần Thơ

Từ ngày 01 đến 03/7/2016, Nhà báo Hồ Thanh Vinh - Phó Trưởng Đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh cùng cán bộ, viên chức Đài Truyền thanh thành phố và các cán bộ Đài truyền thanh cơ sở có buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm với các Đài Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Đài Truyền thanh huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và Đài Truyền thanh huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ .

Tại Sóc Trăng, các cán bộ, viên chức hai đài đến viếng Đền thờ Bác Hồ, tại ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Với lòng kính yêu đối với Bác, ngày 3/2/1970, ngôi đền này được người dân Cù Lao Dung dựng lên bằng những vật liệu sẵn có ở quê nhà như đước, tre…Trải qua nhiều giai đoạn, đến năm 2001, Đền được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia và được trùng tu lại. Đến năm 2013, Đền thờ Bác Hồ chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động, đón du khách gần xa thăm viếng Bác.

Sau khi thắp hương tại Đền thờ, các cán bộ, viên chức hai đài tham quan khu lưu niệm, trưng bày những hình ảnh về cuộc đời và hoạt động của Bác Hồ, quá trình xây dựng, hình thành Đền thờ và quá trình phát triển của huyện Cù Lao Dung. Tiếp đó, đại diện hai đài đến thăm và tặng quà cho hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang sống tại huyện Cù Lao Dung là mẹ Nguyễn Thị Nhành, sinh năm 1934 và mẹ Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1927.

Still0705_00000.bmp

Ông Hồ Thanh Vinh- Phó trưởng đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Nhành

Still0705_00001.bmp

Ông Hồ Thanh Vinh- Phó trưởng đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Sáu

Sau đó, hai đài có buổi gặp mặt, trao đổi thông tin lẫn nhau. Nhà báo Trương Minh Hoàng, Trưởng Đài Truyền thanh thành phố Sóc Trăng trao đổi về tình hình hoạt động của Đài Thành phố Sóc Trăng về những thuận lời và khó khăn. Hiện tại, ngoài nhiệm vụ thực hiện công tác truyền thanh, Đài Truyền thanh thành phố Sóc Trăng còn thực hiện một kênh truyền hình phát trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Sóc Trăng với thời lượng 30 phút mỗi ngày, phục vụ đắc lực cho công tác thông tin, tuyên truyền ở địa phương. Nhà báo Hồ Thanh Vinh - đại diện Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của đài để hai bên cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Still0705_00003.bmp

Toàn cảnh buổi làm việc

Still0705_00004.bmp

Ông Hồ Thanh Vinh- Phó trưởng đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh tặng quà lưu niệm cho 

Trưởng đài Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Trong thời gian lưu lại thành phố Sóc Trăng, Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh còn tham quan một số Đài truyền thanh cơ sở để tìm hiểu về hoạt động.

Still0705_00006.bmp

Tham quan tại Đài Truyền thanh Ban quản lý chợ Thành phố Sóc Trăng

Still0705_00007.bmp

Trao đổi kỹ thuật với Đài Truyền thanh phường 6, thành phố Sóc Trăng

Trong chương trình, Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh cũng gặp gỡ và giao lưu với cán bộ, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời đoàn còn đến thành phố Cần Thơ, giao lưu với Đài Truyền thanh huyện Phong Điền, để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Được biết, huyện Phong Điền là một trong những huyện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long được công nhận huyện nông thôn mới.

 Still0705_00002.bmp

Ông Hồ Thanh Vinh- Phó trưởng đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh tặng quà lưu niệm 

cho Trưởng đài Truyền thanh huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Still0705_00005.bmp

Ông Hồ Thanh Vinh- Phó trưởng đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh tặng quà lưu niệm cho 

Trưởng đài Truyền thanh huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ


Xuân Vũ - Phương Ngân ​- Huy Hoàng - TV

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay539
  • Tháng hiện tại539
  • Tổng lượt truy cập1,814,777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây