Bế mạc kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 14/12/2018 22:00 83 0

Bế mạc kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sau một 1,5 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 14/12/2018, kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung, chương trình đề ra.

​Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố, các đại biểu xem xét các báo cáo của Ủy ban nhân dân Thành phố về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; thu, chi ngân sách nhà nước, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 và kế hoạch năm 2019; các báo cáo của Hội đồng nhân dân Thành phố và các báo cáo chuyên đề khác.

Về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố nhận một phiếu chất vấn đối với Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố với nội dung đó là trong năm 2018, thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân Thành phố về tinh giản biên chế và sáp nhập một số điểm trường, cụ thể như sáp nhập trường mầm non Hoa Sen và trường mầm non Hoa Anh Đào. Ý kiến cử tri thắc mắc việc tinh giản một biên chế y tế của một trong hai trường là không phù hợp, lý do nếu xảy ra tai nạn cho học sinh ở điểm trường mà không có cán bộ y tế như vậy sẽ rất nguy hiểm cho học sinh. Ý kiến này đã được ông Lê Minh Hoàng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố trả lời làm rõ.

IMG_1940.jpg

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019; Nghị quyết dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu-chi ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết phân bổ ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân Thành phố năm 2019 và Nghị quyết về dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động Hội đồng nhân dân Thành phố năm 2019.

Ông Thành Từ Dũ-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp, trong đó ghi nhận sự nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đối với các chức danh do HĐND bầu, thể hiện qua việc lấy phiếu tín nhiệm đều đạt trên 70% trở lên. Và yêu cầu từng đại biểu tiếp tục rèn luyện phẩm chất, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công việc trên cương vị công tác được giao.

Đồng thời, cũng đề nghị UBND Thành phố khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ đối với các chỉ tiêu còn thấp tổ chức thực hiện, tìm giải pháp cụ thể, huy động mọi nguồn lực, tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng của các ngành để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

 

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay338
  • Tháng hiện tại25,123
  • Tổng lượt truy cập1,839,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây