Ban Kinh tế - xã hội HĐND TP.Tây Ninh giám sát công tác tuyển sinh Trường tiểu học Kim Đồng

Thứ sáu - 10/03/2017 15:00 54 0

Ban Kinh tế - xã hội HĐND TP.Tây Ninh giám sát công tác tuyển sinh  Trường tiểu học Kim Đồng

Chiều ngày 9/3/2017, Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố Tây Ninh có buổi giám sát về công tác tuyển sinh và quản lý thu, chi các loại quỹ đối với trường tiểu học Kim Đồng phường 2. Cùng tham gia đoàn giám sát có ông Tạ Văn Hải – Phó chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại buổi giám sát, ông Võ Hồng Châu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hàng năm các phụ huynh có nhu cầu cho con em học tại trường rất cao, nhiều gia đình có hộ khẩu trên địa bàn phường 2, làm thủ tục nhập khẩu cho họ hàng, người thân để đủ điều kiện cho con em tham gia học tại trường, đã gây áp lực lớn đến công tác tuyển sinh của trường. Năm học 2016-2017, công tác tuyển sinh lớp 1 của nhà trường được tổ chức đúng theo kế hoạch, với 6 lớp, tổng số học sinh là 231 em. Trong đó, học sinh xét tuyển trong tuyến là 168 em, học sinh ngoài tuyến 63 em.

Về công tác thu, chi các loại quỹ được nhà trường thực hiện nghiêm túc và đều tổ chức họp lấy ý kiến thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh, mỗi loại quỹ thu nhà trường đều có phiếu thu và kế hoạch chi cụ thể. 

Đối với bếp ăn tập thể nhà trường được thiết kế một chiều, cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường thường xuyên thay đổi món ăn, khẩu phần ăn cân đối, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho học sinh.

S4550013.JPG

Đoàn giám sát làm việc với nhà trường 

Qua báo cáo của trường, các thành viên đoàn giám sát kiểm tra hồ sơ tuyển sinh lớp 1, sổ thu, chi các loại quỹ và đi kiểm tra thực tế khu vực bếp ăn tập thể của trường. Qua đó, đoàn giám sát đề nghị nhà trường cần làm rõ mức đóng quỹ xã hội hóa của học sinh diện trong tuyến và ngoài tuyến, mức chi quản lý phục vụ bán trú…nhà trường cần thực hiện đúng theo các công văn hướng dẫn thu, chi và quản lý, sử dụng kinh phí tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh của Sở Giáo dục và Đào đạo tỉnh.

NQ

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay316
  • Tháng hiện tại25,101
  • Tổng lượt truy cập1,839,339
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây