CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỦ TRÌ CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 04 CỦA TỈNH ỦY TẠI THỊ XÃ

Thứ tư - 23/02/2011 09:00 24 0

CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỦ TRÌ CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 04 CỦA TỈNH ỦY TẠI THỊ XÃ

Chiều ngày 16-02-2011, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển Thị xã từ năm 2002 đến nay.
Qua hơn 8 năm thực hiện các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển Thị xã mà trước tiên là “đến năm 2010 thị xã Tây Ninh có được nền tảng của đô thị loại III”, Thị xã đã đạt được một số kết quả. Cụ thể như: kinh tế tiếp tục có sự phát triển, giá trị sản xuất tăng lên, tốc độ tăng bình quân hàng năm là 15,76%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, năm 2010, tỷ lệ cơ cấu nông-lâm-ngư nghiệp là 5,41%, công nghiệp-xây dựng là 30,56%, dịch vụ là 64,04%. Thu ngân sách hàng năm đều đạt kế hoạch và tăng lên qua các năm. Công tác chi ngân sách đảm bảo đúng kế hoạch, định mức quy định cơ bản đáp ứng yêu cầu chi cho hoạt động. Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư. Đến nay, đã có 9 dự án trong danh mục các dự án quan trọng ban hành kèm theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy đã được thực hiện xong, 12 dự án đang được thực hiện. Trong công tác quy hoạch, Thị xã đã chủ động phối hợp với các ngành tỉnh lập nhiều quy hoạch để dần chỉnh trang Thị xã. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có bước chuyển biến tích cực, trường lớp được đầu tư nâng cấp, phong trào xây dựng gia đình, khu phố, ấp, xã, phường văn hóa ngày càng đi vào thực chất. Những kết quả trên đã góp phần giúp cho Thị xã đạt 2/6 tiêu chí của đô thị loại III là tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và kiến trúc cảnh quan đô thị.
Tuy nhiên, nhìn chung, đến nay, Thị xã còn 4 tiêu chí chưa đạt, chưa có được nền tảng của một đô thị loại III.


Trước thực trạng đó, Thị xã đã có nhiều kiến nghị như: tỉnh cần quan tâm hơn đến việc phân công công việc với phân cấp về tài chính, tổ chức và cán bộ; phân cấp một số thẩm quyền khác về quản lý đô thị; tăng tỷ lệ bố trí chi cho đầu tư xây dựng cơ bản cao hơn trong tỷ lệ chi thường xuyên; đảm bảo nền tái định cư, bố trí cho các dự án thực hiện trên địa bàn Thị xã; kiến nghị tỉnh hỗ trợ Thị xã vốn xây dựng các khu tái định cư; trồng lại cây xanh trên các tuyến đường Cách mạng tháng Tám và Nguyễn Trãi; xây dựng 2 xã nông thôn mới là xã Bình Minh và Thạnh Tân theo mô hình “làng đô thị”…
Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến tư vấn, góp ý cho Thị xã để có biện pháp khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng, cân đối mật độ dân số, phát triển kinh tế …để đạt các tiêu chí còn lại trong thời gian tới.
Phát biểu kết thúc cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Thị xã trong công tác xây dựng và phát triển Thị xã, đồng thời đề nghị các sở, ngành tỉnh tích cực phối hợp với thị xã, riêng thị xã cũng chủ động đề ra biện pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu xây dựng thị xã đạt các tiêu chí của đô thị loại III vào năm 2015./.
 

XUÂN VŨ - PHƯƠNG NGÂN

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay1,781
  • Tháng hiện tại29,904
  • Tổng lượt truy cập319,457
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây