Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn về công tác quản lý và sử dụng nhà, đất công

Thứ năm - 18/10/2018 23:00 57 0

Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn về công tác quản lý và sử dụng nhà, đất công

Nhằm giải quyết các kiến nghị của cử tri Thành phố trong lĩnh vực quản lý và sử dụng nhà, đất công; sáng ngày 18-10, Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn về công tác quản lý và sử dụng nhà, đất công trên địa bàn phường 2 và phường IV đối với UBND Thành phố và các phòng chuyên môn Thành phố. Ông Tạ Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại buổi chất vấn, các đại biểu HĐND Thành phố được nghe báo cáo của UBND Thành phố về thực trạng công tác quản lý và sử dụng nhà, đất công trên địa bàn phường 2. Hiện nay, UBND phường 2 quản lý Khu tập thể Sở Tài chính gồm 20 căn và UBND Thành phố đang xin chủ trương của tỉnh để đưa vào Đề án bán nhà đất công để đầu tư xây dựng phát triển Thành phố; Khu tập thể Ngoại thương có 2 căn, UBND Thành phố đã đề nghị tỉnh xem xét thanh lý theo chủ trương bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước; Khu tập thể Hồ Dầu Tiếng gồm 19 căn, Phòng Quản lý đô thị Thành phố hướng dẫn các hộ làm thủ tục xin mua nhà cũ thuộc sở hữu nhà nước, sắp tới UBND Thành phố sẽ đề nghị tỉnh xem xét, giải quyết cho các hộ được mua nhà nơi đây.

Về tình hình đất công trên địa bàn phường 2 có 15 vị trí được cắm mốc với diện tích 37.254,1 m2, hiện nay Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố cùng với UBND phường 2 đang thực hiện phương án xử lý đất lấn chiếm.

Đối với việc thực hiện Quyết định 38/QĐ-CT ngày 11/2/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao 5.869,6 m2 đất tại phường IV cho UBND Thị xã (nay là Thành phố Tây Ninh) giải phóng mặt bằng để tổ chức đấu giá đất- đây là đất thuộc Xí nghiệp mía đường cũ. Còn thửa đất số 9, tờ bản đồ số 4 (Khu đất Xí nghiệp chế biến cao su cũ), diện tích 4.231,4 m2 , khu phố 1, phường IV bị 2 hộ chiếm dụng; và thửa đất số 8 tờ 4, diện tích 2.365,9 m2, ở đường Nguyễn Trãi, khu phố 1, phường IV. Hiện nay, diện tích đất này bị các hộ lấn chiếm sử dụng nhiều năm nay.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND Thành phố chất vấn về các nội dung như: nguyên nhân chậm xử lý tình trạng lấn chiếm đất công?, trách nhiệm của cơ quan chuyên môn trong việc tham mưu UBND Thành phố thực hiện các Quyết định của tỉnh? đề nghị UBND Thành phố có phương án xử lý dứt điểm đối với nhà thuộc sở hữu nhà nước, để người dân an tâm sinh sống;...

DSC09150.JPG

    Quang cảnh hội nghị

Qua đó, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Thành phố giải trình các ý kiến của đại biểu và nêu phương hướng xử lý những tồn tại trong công tác quản lý và sử dụng nhà, đất công thời gian tới.

Và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hữu Mỹ đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát thống kê diện tích đất công bị lấn chiếm để xử lý; sớm tham mưu UBND Thành phố cưỡng chế theo quy định đối với trường hợp lấn chiếm đất công và thực hiện các thủ tục bán đấu giá nhà công; nghiên cứu xem xét có chế độ hỗ trợ đối với một số hộ bị thu hồi đất; đồng thời các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến của đại biểu HĐND Thành phố để rút kinh nghiệm và thực hiện tốt công tác quản lý nhà, đất công trên địa bàn Thành phố.

QUẾ HƯƠNG

 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay3,324
  • Tháng hiện tại116,981
  • Tổng lượt truy cập1,794,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây