Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2016

Thứ hai - 20/02/2017 22:00 65 0

Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2016

Sáng ngày 17-2, Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2016; tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND Thành phố, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường, xã.

Trong năm 2016, HĐND, thường trực HĐND, hai ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND Thành phố thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; ban hành Chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND Thành phố, Quy chế làm việc của Thường trực HĐND Thành phố, Nội quy kỳ họp của HĐND Thành phố, Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND Thành phố và UBND Thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao.

Về hoạt động giữa hai kỳ họp, Thường trực HĐND Thành phố thực hiện tốt vai trò điều hòa, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hai ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND hoạt động, nhất là trong hoạt động giám sát, khảo sát và thực hiện chất vấn của đại biểu giữa hai kỳ họp HĐND. Các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu với cử tri và công dân thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát; tích cực đôn đốc các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết, trả lời cho cử tri và nhân dân,….

HĐND Thành phố còn  tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát của HĐND hai cấp, với 143 đại biểu tham dự. Phối hợp UBND-UB.MTTQ Việt Nam Thành phố thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn .

Công tác tiếp công dân luôn được quan tâm và thực hiện tốt. Trong năm 2016, HĐND Thành phố đã tiếp nhận 12 đơn và qua hệ thống bưu điện tiếp nhận 12 đơn khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai, bồi thường giải tỏa mặt bằng,... và đã chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri, công tác chuẩn bị nội dung, chương trình cho các buổi tiếp xúc ngày càng được nâng lên, số lượng cử tri tham dự nhiều hơn các buổi tiếp xúc trước đây; hầu hết các kiến nghị của cử tri được UBND Thành phố, Thủ trưởng các ngành liên quan của tỉnh, Thành phố và phường, xã và đại biểu giải trình tại các cuộc tiếp xúc; các ý kiến được ghi nhận và chuyển cho các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết và trả lời bằng văn bản cho cử tri được rõ; nội dung trả lời cụ thể, đúng trọng tâm.

DSC05296.JPG

Ông Thành Từ Dũ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trao giấy khen cho các tập thể

Bên cạnh đó, trong năm 2016, HĐND Thành phố tăng cường thực hiện nhiệm vụ giám sát, khảo sát; số cuộc giám sát, khảo sát vượt kế hoạch đề ra. Kết quả, Thường trực HĐND Thành phố chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức 06 cuộc giám sát; Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế  tổ chức 12 cuộc giám sát, khảo sát về những vấn đề cử tri quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của HĐND phường Ninh Thạnh, phường Hiệp Ninh và xã Bình Minh có những hoạt động nổi bật trong năm 2016. Với những nỗ lực trong hoạt động, năm 2016, HĐND Thành phố và phường, xã đều đạt loại mạnh. Qua đó, HĐND Thành phố được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Dịp này, UBND Thành phố khen thưởng cho 12 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND Thành phố và phường, xã năm 2016.


Quế Hương.

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,715
  • Tháng hiện tại23,230
  • Tổng lượt truy cập1,837,468
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây