HĐND Thành phố: Giám sát việc xem xét giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ ba - 27/10/2020 23:00 114 0

HĐND Thành phố: Giám sát việc xem xét giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sáng ngày 27/10/2020, đoàn giám sát Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố do ông Lê Thế Hiền-Trưởng Ban pháp chế làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc xem xét giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến chất vấn của đại biểu qua các cuộc tiếp xúc cử tri, các kỳ họp HĐND Thành phố đối với UBND phường Hiệp Ninh và Phòng Quản lý đô thị Thành phố.

Tham gia đoàn giám sát có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó chủ tịch HĐND Thành phố.

Theo báo cáo, từ năm 2017 đến nay phường Hiệp Ninh đã tổ chức 14 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, có 97 ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri. Các ý kiến đã được giải trình, còn 01 ý kiến chưa giải quyết đó là việc lấn chiếm hẻm 13 đường Điện Biên Phủ, khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh.

Đối với Phòng Quản lý đô thị Thành phố có 82 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của Phòng. Phòng đã tham mưu UBND Thành phố trả lời. Hiện còn 9 ý kiến chưa được giải quyết dứt điểm, 5 ý kiến không thực hiện được. Nhìn chung việc thực hiện lời hứa trước cử tri cũng như tại kỳ họp, Phòng Quản lý đô thị Thành phố thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian, giải tỏa được các kiến nghị bức xúc của cử tri. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến chưa thực hiện được do phụ thuộc vào cơ chế, chờ quy định của ngành cấp trên, quy hoạch đô thị được phê duyệt trước đây đã lâu nhưng chưa thực hiện, ở thời điểm hiện nay không còn phù hợp đã được thay thế bằng những quy hoạch phân khu mới phê duyệt.

IMG_0924.JPG

Giám sát Phòng quản lý đô thị Thành phố

Về trả lời các ý kiến chất vấn tại kỳ họp, có 9 ý kiến liên quan đến phòng Quản lý đô thị đã tham mưu UBND Thành phố trả lời, còn 1 ý kiến không thực hiện được.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thế Hiền-Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố đề nghị UBND phường Hiệp Ninh và Phòng Quản lý đô thị Thành phố chủ động rà soát các ý kiến, kiến nghị của cử tri để giải quyết dứt điểm và trả lời cho cử tri biết, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay13
  • Tháng hiện tại18,528
  • Tổng lượt truy cập1,832,766
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây