HĐND Thành phố giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường tiểu học Võ Thị Sáu và trường tiểu học Kim Đồng

Thứ sáu - 19/04/2019 01:00 134 0

HĐND Thành phố giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường tiểu học Võ Thị Sáu và trường tiểu học Kim Đồng

Sáng ngày 18/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường tiểu học Võ Thị Sáu và trường tiểu học Kim Đồng.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu có 36 lớp với hơn 1.330 học sinh, trong đó có hơn 1.210 học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường. Trường tiểu học Kim Đồng có 35 lớp với hơn 1.300 học sinh, trong đó có hơn 1.250 học sinh đăng ký ăn bán trú.

Qua kiểm tra, cho thấy các trường thực hiện đúng quy trình bếp một chiều, thoáng mát, đủ ánh sáng; nguồn nước sử dụng là nước cấp thủy và giếng khoan đạt tiêu chuẩn; nước uống học sinh là nước lọc; có hệ thống cống thoát nước đảm bảo vệ sinh, thùng đựng rác có nắp đậy; đội ngũ cấp dưỡng hàng năm được tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ, trang phục gọn gàng, đội mũ, khẩu trang trong quá trình chế biến thức ăn.

Cả hai trường đều có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng; thực hiện đầy đủ các loại sổ sách theo quy định; có lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định; bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh toàn thực phẩm và căng tin có giấy cam kết đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trường tiểu học Võ Thị Sáu chưa có máy kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàng ngày y tế trường kiểm tra thức ăn bằng mắt thường nên rất khó phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có tồn trữ trong rau củ và thực phẩm tươi sống.

Các thành viên Đoàn giám sát cũng tìm hiểu về công tác thu, chi tài chính; việc gắn camera trong trường; việc hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn đã thực hiện đến đâu, có lấy ý kiến của phụ huynh chưa; phụ huynh có giám sát trực tiếp bữa ăn hàng ngày và tiến hành xem xét thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường hay không. Qua đó,Ban Giám hiệu các trường đã giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.

IMG_3004.jpg

IGiám sát bếp ăn trường tiểu học Võ Thị Sáu

IMG_3013.jpg

Giám sát bếp ăn trường tiểu học Kim Đồng

 

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay783
  • Tháng hiện tại13,129
  • Tổng lượt truy cập1,827,367
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây