HĐND Thành phố giám sát việc thực hiện bảo hiểm y tế tại UBND phường Ninh Thạnh

Thứ năm - 17/11/2016 00:00 54 0

HĐND Thành phố giám sát việc thực hiện bảo hiểm y tế  tại UBND phường Ninh Thạnh

Để đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế làm cơ sở báo cáo thường trực HĐND Thành phố trả lời kiến nghị của cử tri, sáng ngày 16/11/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố có buổi giám sát việc thực hiện bảo hiểm y tế tại UBND phường Ninh Thạnh.

Tham gia đoàn giám sát có ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố và bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Hữu Mỹ-Phó Chủ tịch UBND thành phố, hai ban HĐND Thành phố, lãnh đạo các phòng ban có liên quan.

Tại phường Ninh Thạnh, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND phường báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế đối với người dân trên địa bàn. Theo báo cáo, công tác điều tra, rà soát đối tượng và phát thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng luôn được địa phương quan tâm, ước thực hiện đến tháng 11/2016 tỷ lệ người dân tham gia theo qui định chỉ đạt 62,41%. Tuy nhiên tỷ lệ học sinh các trường trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế còn thấp. 100% đối tượng thuộc diện ngân sách nhà nước hỗ trợ được phường cấp thẻ bảo hiểm y tế đầy đủ. Bên cạnh đó, việc khám bệnh tại Trạm Y tế phường đảm bảo đúng quy định, bình quân mỗi tháng có khoảng 40 lượt bệnh nhân, đảm bảo cung ứng thuốc theo nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh nhân không phải mua thêm thuốc ngoài danh mục.

DSC011111.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

DSC01176.JPG

Lãnh đạo phường Ninh Thạnh báo cáo với đoàn giám sát

IMG-3101.jpg

Ảnh minh họa Khám bệnh cho người dân

Các thành viên đoàn giám đóng góp một số ý kiến về công tác tuyên truyền ở địa phương, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế đến tận tay người dân, việc cấp thẻ phải có người quản lý, cần có giải pháp để người dân tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế phấn đấu đến cuối năm phường đạt 75% số người tham gia BHYT.

Qua đó, lãnh đạo phường Ninh Thạnh giải trình ý kiến của đoàn đồng thời kiến nghị UBND Thành phố cần có văn bản chỉ đạo hỗ trợ phường thực hiện tốt BHYT trong trường học.

Kết thúc buổi làm việc, ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đồng tình các ý kiến của các thành viên và kiến nghị của phường, đồng thời đề nghị phường ghi nhận các ý kiến của đoàn để thực hiện tốt trong thời gian tới.

 

Phương Ngân

 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay414
  • Tháng hiện tại25,199
  • Tổng lượt truy cập1,839,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây