HĐND Thành phố giám sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thứ năm - 29/10/2020 23:00 187 0

HĐND Thành phố giám sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Sáng ngày 29/10/2020, Đoàn giám sát HĐND Thành phố do bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Công an Thành phố và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố về việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm về kiến nghị khởi tố; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Qua giám sát cho thấy, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sỹ và công chức về công tác tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; phân công trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách; sổ sách theo dõi việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm ghi chép đầy đủ. Trình tự, thủ tục, thời hạn tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đúng quy định pháp luật.

IMG_0929.JPG

Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi giám sát công an Thành phố

IMG_0928.jpg

Đoàn giám sát tại Viện kiểm sát nhân dân Thành phố

Kết quả, từ ngày 01/01/2019 đến 30/9/2020, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiếp nhận 437 tin báo, tố giác về tội phạm, đã giải quyết 411 tin, đang giải quyết 26 tin. Trong đó ra quyết định khởi tố 329 tin, ra quyết định không khởi tố 80 tin và tạm đình chỉ 2 tin. Bên cạnh đó công tác phối hợp các đơn vị có liên quan thường xuyên, chặt chẽ, tích cực chủ động tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình tiếp nhận giải quyết đơn.

Thay mặt Đoàn giám sát, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các đơn vị; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị quan tâm đến công tác tuyên truyền các văn bản, các quy định của pháp luật liên quan đến công tác tố giác tin báo tội phạm, tập trung thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các cơ quan có liên quan trong xử lý để nhằm nâng cao chất lượng xác minh các nguồn thông tin có dấu hiệu tội phạm.

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay54
  • Tháng hiện tại18,569
  • Tổng lượt truy cập1,832,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây