HĐND Thành phố họp phiên giải trình về hộ dân lấn chiếm hẻm 13 đường Điện Biên Phủ

Thứ hai - 23/11/2020 18:00 145 0

HĐND Thành phố họp phiên giải trình về hộ dân lấn chiếm hẻm 13 đường Điện Biên Phủ

Sáng ngày 11/11/2020, Thường trực HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức họp phiên giải trình về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh hộ dân lấn chiếm hẻm 13 đường Điện Biên Phủ, khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, Thành phố.

Đến dự có ông Mai Văn Hải-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, ông Lê Quang Tuấn-Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh. Chủ trì phiên giải trình, Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Qua phản ánh kiến nghị của cử tri, UBND Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra việc sử dụng đất của hai hộ dân tại hai thửa đất đầu hẻm 13, tiếp giáp đường Điện Biên Phủ, xác định hộ ông Trần Bình Định và hộ bà Phan Thị Kim Hiền và kiểm tra nguồn gốc và quá trình sử dụng đất của hai hộ dân này. Đồng thời tiến hành xác minh tại nhà các hộ dân sinh sống nhiều năm tại địa phương và xác minh qua bản đồ địa chính, qua đó hẻm 13 đã hình thành rất lâu, từ trước giải phóng là đường đi rất lớn, sau khi đạo phân chia đất và cấp cho các hộ về sinh sống thì hẻm nhỏ hơn. 

Qua quá trình xác minh nguồn gốc, UBND Thành phố giao nhiệm vụ cho phường Hiệp Ninh yêu cầu ông Trần Bình Định giao phần đất trống có chiều ngang 0,2 mét và bà Phan Thị Kim Hiền giao phần đất có chiều ngang 0,47 mét để mở rộng hẻm 13, nhưng cả hai đều không chấp hành nên chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngoài ra, trong quá trình thông báo kết quả giải quyết đến cử tri, cử tri cũng kiến nghị nâng cấp mở rộng và thông thẳng tuyến hẻm 13 chứ không phải quanh co như hiện tại.

IMG_1036.JPG

Tại phiên họp, ông Mai Văn Hải-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Thành phố cùng phường Hiệp Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố, để xem có lấn hẻm hay không; các phòng ban Thành phố tham mưu Thành phố xem xét chỉnh trang đô thị Thành phố trong đó có chỉnh trang hẻm 13, có phương án cụ thể và thực hiện giai đoạn nào; UBND Thành phố chỉ đạo các phòng ban, phường, xã quản lý chặt các quy hoạch cũng như hiện trạng đất hiện nay không để xảy ra lấn chiếm.

Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các phòng ban chuyên môn Thành phố xác định việc các hộ dân có lấn chiếm hẻm 13 không để có căn cứ trả lời cho cử tri, vận động các hộ dân chấp hành nội dung kết luận của UBND Thành phố; kiến nghị UBND Thành phố trong công tác rà soát quy hoạch, chỉnh trang đô thị xem xét các tuyến đường trên địa bàn Thành phố để đưa vào kế hoạch đầu tư./.

 

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay317
  • Tháng hiện tại18,832
  • Tổng lượt truy cập1,833,070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây