HĐND Thành phố Tây Ninh giám sát việc quản lý, sử dụng đất công đối với UBND xã Bình Minh

Thứ tư - 16/11/2016 00:00 49 0

HĐND Thành phố Tây Ninh giám sát việc quản lý, sử dụng đất công đối với UBND xã Bình Minh

Nhằm giúp Hội đồng nhân dân Thành phố nắm rõ tình hình quản lý, sử dụng đất công ở địa phương, cùng những thuận lợi, khó khăn; từ đó có cơ sở kiến nghị UBND Thành phố, các cơ quan hữu quan xem xét giải quyết để giúp địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và sử dụng quỹ đất của Nhà nước, sáng ngày 15-11-2016, Thường trực HĐND thành phố Tây Ninh có buổi giám sát về việc quản lý, sử dụng đất công đối với UBND xã Bình Minh. Hai vị Phó Chủ tịch HĐND Thành phố là ông Tạ Văn Hải và bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai làm Phó Đoàn giám sát. Tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và 2 ban HĐND Thành phố, các ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo, hiện UBND xã Bình Minh đang quản lý 29 vị trí đất công với tổng diện tích 13,59 ha, trong đó đất công ích là 10,27 ha. Trên cơ sở danh mục đất công đã được phê duyệt, UBND xã Bình Minh quản lý các mốc đã cắm trên thực địa. Hàng năm, UBND xã tổ chức đấu giá cho thuê đất công thuộc quỹ đất công ích, năm 2015 có 8 vị trí đấu giá cho thuê và đã thu nộp ngân sách xã hơn 102 triệu đồng. Một số diện tích đất công chưa sử dụng là 749,10 m2, UBND xã Bình Minh đưa vào danh mục các thửa đất đề nghị UBND thành phố bán đấu giá. 

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn cũng tìm hiểu thêm về việc quản lý, sử dụng đất công của UBND xã Bình Minh như: cần phân loại đất theo quy định Luật Đất đai; việc giải quyết một số trường hợp lấn chiếm đất công ra sao?; diện tích đất công nhỏ lẻ sử dụng, quản lý như thế nào?; vai trò quản lý Nhà nước đối với đất công;…

Lãnh đạo UBND xã cho biết, hiện nay xã gặp không ít khó khăn trong vấn đề quản lý đất công, như vẫn còn một số vị trí đất công bị chiếm dụng, bị tranh chấp chưa giải quyết dứt điểm; một số vị trí đất công nhỏ lẻ không có đường vào, khó khăn trong quản lý; có vị trí đất chưa đo đạc cắm mốc để đưa vào danh mục đất công quản lý; ... Trước tình hình đó, UBND xã Bình Minh cũng kiến nghị đối với vị trí đất công nhỏ lẻ, không có đường vào, đề nghị UBND Thành phố cho chủ trương bán đấu giá; có biện pháp giải quyết dứt điểm đối với đất công bị lấn chiếm, tranh chấp; đo đạc, cắm mốc đưa vào danh mục đất công quản lý đối với một số thửa đất.

DSC07233.JPG

    Ông Tạ Văn Hải​ - PCT HĐND Thành phố 

DSC07277.JPG

Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - PCT HĐND Thành phố 

Và tại buổi giám sát, ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố phối hợp UBND xã Bình Minh rà soát thống nhất diện tích đất công đề nghị bán đấu giá theo đề xuất của xã.


Quế Hương

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay402
  • Tháng hiện tại25,187
  • Tổng lượt truy cập1,839,425
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây