PHƯỜNG NINH THẠNH, THÀNH PHỐ: GIẢI QUYẾT 100% HỒ SƠ ĐÚNG HẸN

Thứ hai - 29/10/2018 18:00 85 0

PHƯỜNG NINH THẠNH, THÀNH PHỐ: GIẢI QUYẾT 100% HỒ SƠ ĐÚNG HẸN

Phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh là một trong ba đơn vị được Ban Thường vụ Thành ủy lựa chọn thí điểm xây dựng mô hình phường, xã vì dân theo Kế hoạch số 40-KH/TU, ngày 14/6/2017. Theo đó, Đảng ủy phường Ninh Thạnh xác định nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân là mục tiêu quan trọng trong việc xây dựng mô hình phường, xã vì dân. Mà chuyển biến mạnh mẽ là việc thực hiện phương châm của lãnh đạo UBND phường đặt ra là: "Thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao vai trò trách nhiệm trong phục vụ nhân dân, tranh thủ giải quyết hồ sơ trong ngày cho công dân và không có hồ sơ trễ hẹn."

    Theo đó, từ năm 2017, UBND phường đã phát động phong trào "5 xin, 3 biết" trong đội ngũ cán bộ, công chức và đảng viên toàn hệ thống chính trị. Với "5 xin" là: xin chào, xin mời ngồi, xin lỗi, xin cảm ơn, xin hẹn gặp lại; còn "3 biết" là: biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin; là kim chỉ nam cho cán bộ, đảng viên trong giao tiếp với nhân dân cũng như trong công việc.

    Đồng thời, UBND phường  thường xuyên kiện toàn nhân sự của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả ;  đảm bảo cơ sở vật chất ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; trang bị quầy giao dịch, tủ, kệ chứa hồ sơ, bàn, ghế, quạt máy và các phương tiện khác đảm bảo cho người dân đến giao dịch được tiếp tại nơi rộng rãi, thoáng mát, có ghế ngồi chờ, bàn ghi hồ sơ, nước uống. Ủy ban nhân dân phường thực hiện niêm yết công khai 121 thủ tục hành chính thuộc Bộ thủ tục hành chính áp dụng tại cấp xã trên địa bàn tỉnh, để tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết công việc dễ dàng nắm rõ.

     Và để kịp thời chấn chỉnh hoạt động tiếp nhận và trả kết quả, UBND phường giao công chức Văn phòng-Thống kê mở sổ theo dõi công việc và kiểm tra, nhắc nhở việc đeo bảng tên của cán bộ, công chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở giải quyết các hồ sơ, hạn chế tối đa số lượng hồ sơ trễ hẹn, và tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với tổ chức, cá nhân khi liên hệ công việc.

IMG_0523.JPG

 Cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND phường Ninh Thạnh trong tiếp công dân

       Ngoài ra, mô hình "Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thủ tục hành chính" tại phường Ninh Thạnh cũng phát huy hiệu quả, tích cực hỗ trợ giúp đỡ người dân thực hiện thủ tục hành chính với các nội dung như: Tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính, hướng dẫn giao dịch, hỗ trợ xử lý hồ sơ cho công dân; Hướng dẫn người dân liên hệ với công chức, viên chức phụ trách tiếp nhận hồ sơ của từng lĩnh vực thủ tục hành chính; hướng dẫn người dân về trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ, cách thức kê khai các mẫu đơn, mẫu tờ khai , …. cho hàng ngàn trường hợp là người cao tuổi, người mù chữ.

       Nhờ đó, các hồ sơ được giải quyết nhanh chóng và đúng hạn, cụ thể trong năm 2017, giải quyết 100% hồ sơ đúng hẹn; và 9 tháng năm 2018, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Ninh Thạnh tiếp nhận và giải quyết 5.822 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng và trễ hẹn, nổi bật là trong đó có gần 600 hồ sơ được giải quyết trước hạn và hơn 1.200 hồ sơ giải quyết trong ngày, qua đó đã đem đến sự hài lòng cho người dân.

 

QUẾ HƯƠNG


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,028
  • Tháng hiện tại135,047
  • Tổng lượt truy cập1,812,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây